Lãnh đạo tỉnh và Thành phố chúc tết cổ truyền Sa-un-co-kha-mun của đồng bào Tà Mun xã Tân Bình, Thạnh Tân

Thứ năm - 11/10/2018 21:00 96 0

Nhân dịp Tết cổ truyền Sa-un-co-kha-mun của người Tà Mun, sáng 11/10, ông Nguyễn Minh Triều – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng lãnh đạo các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội Tỉnh, Thành phố đến chúc Tết cổ truyền của đồng bào Tà Mun ở 2 xã Tân Bình và Thạnh Tân, Thành phố.

Tết cổ truyền Sa-un-co-kha-mun diễn ra vào cuối tháng tám, đầu tháng chín âm lịch hằng năm, là dịp để đồng bào Tà Mun tỏ lòng ghi nhớ công ơn của các bậc tiền nhân, các vị thần linh, tổ tiên đã đem lại cho mình sức khỏe, mùa màn bội thu, gia đình ấm no hạnh phúc; thể hiện lòng biết ơn thành kính đến công đức sinh thành dưỡng dục to lớn của cha mẹ. Đồng thời cũng là dịp để mọi người cùng sum vầy bên gia đình, bạn bè, chúc nhau một năm mới may mắn, an lành.

IMG-2821.JPG

Ông Nguyễn Minh Triều – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà cho già làng Tà Mun xã Tân Bình

Những năm qua các ấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trật Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội trong tỉnh và Thành phố có nhiều hoạt động thiết thực hiệu quả nhằm thực hiện tốt chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước, qua các hoạt động như: tặng quà, tặng nhà đại đoàn kết, khám bệnh cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ việc làm... Nhờ đó đời sống vật chất, tinh thần đồng bào dân tộc trên địa bàn Thành phố nói chung và tộc người Tà Mun ở hai xã Tân Bình và Thạnh Tân nói riêng có nhiều khởi sắc, từng bước được cải thiện. Hiện hai xã có hơn 100 hộ Tà Mun với hơn 300 nhân khẩu.

Đại diện lãnh đạo địa phương chúc mừng tết cổ truyền của đồng bào Tà mun. Đồng thời mong muốn cộng đồng người Tà Mun luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần yêu nước, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở khu dân cư, ra sức phấn đấu xây dựng cuộc sống gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc.

IMG-2836.JPG

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố tặng quà cho già làng

Dịp này, lãnh đạo Tỉnh, Thành phố cùng các ban, ngành, tổ chức chức chính trị xã hội tỉnh, Thành phố cũng tặng bà con nhiều phần quà, chúc đồng bào Tà Mun đón tết cổ truyền tươi vui, đầm ấm.

H.H