Đoàn Thanh niên Thành phố dự tọa đàm Đảng với thanh niên- thanh niên với Đảng

Thứ sáu - 05/10/2018 22:00 101 0

Đoàn Thanh niên Thành phố dự tọa đàm Đảng với thanh niên- thanh niên với Đảng

Sáng ngày 05/10/2018 Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tây Ninh tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 và tọa đàm Đảng với thanh niên- thanh niên với Đảng chủ đề “Tự tin khởi nghiệp”.

​Đến dự có ông Thành Từ Dũ- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tây Ninh, chị Nguyễn Thị Trúc Mai-Trưởng ban đoàn kết tập hợp thanh niên tỉnh Đoàn Tây Ninh.

Thực hiện Nghị quyết 25 ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong 10 năm qua, các tổ chức Đoàn từ Thành phố đến phường, xã đã cụ thể hóa và triển khai hiệu quả các nội dung, giải pháp, kế hoạch công tác phù hợp với điều kiện thực tế địa phương, tạo sự chuyển biến trong công tác thanh niên và phong trào thanh thiếu nhi.

Qua đó, có 100% cán bộ đoàn, 90% đoàn viên, hội viên, thanh niên được học tập quán triệt các nghị quyết của Đảng, của Đoàn; giới thiệu cho Đảng  hơn 1.300 đoàn viên ưu tú, kết nạp 782 đảng viên mới chiếm 57,33%; hơn 61% đoàn viên, thanh niên được tập hợp vào các tổ chức; tỷ lệ đoàn viên xuất sắc luôn duy trì mức 70% đến 90%; Thành phố thành lập 7 tổ chức chi đoàn ngoài quốc doanh, 4 chi hội ngoài quốc doanh; đã cảm hóa 200 thanh niên chậm tiến; hàng năm phối hợp các tổ chức giới thiệu việc làm cho 200 đến 300 đoàn viên, tổ chức 200 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật.

IMG_1427.jpg

Quang cảnh buổi tọa đàm

Song song đó, Thành Đoàn phối hợp các ngành tổ chức điều tra, khảo sát tình hình lao động, việc làm trong đoàn viên, thanh niên, đã hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho hai dự án, là dự án máy làm kiềng đựng chén mũ cao su và dự án mô hình trung tâm dịch vụ online, với mức kinh phí 200 triệu đồng cho mỗi dự án.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau tọa đàm Đảng với thanh niên- thanh niên với Đảng chủ đề "Tự tin khởi nghiệp", các bạn đoàn viên thanh niên được giới thiệu nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp của Tỉnh Đoàn, Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Thành phố. Đồng thời trao đổi cách làm hiệu quả trong việc áp dụng thành tựu khoa học, công nghệ trong trồng trọt, chăn nuôi, cụ thể là cách trồng cây bồ công anh để lấy hoa phơi khô làm trà của ông Lý Quang Mạnh, ở phường Ninh Thạnh.

Các bạn đoàn viên, thanh niên đặt nhiều câu hỏi về những vấn đề như: khi được hỗ trợ cấp vốn khởi nghiệp nhưng không may bị thua lỗ, không thu hồi vốn thì có tiếp tục được hỗ trợ vốn cho dự án khác không?; khi gửi ý tưởng tham gia khởi nghiệp thì trong thời gian bao lâu được chấp thuận; trường hợp thanh niên có dự án khởi nghiệp có hộ khẩu tại thành phố Tây Ninh nhưng áp dụng dự án khởi nghiệp đó tại huyện khác thì có được hỗ trợ vốn không?... Qua đó, các ý kiến của đoàn viên, thanh niên được lãnh đạo Thành phố trả lời làm rõ.

Thông qua buổi tọa đàm nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên hiểu thêm về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, là dịp để đoàn viên, thanh niên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình đến với cấp ủy Đảng và là cơ hội cập nhật thông tin về nguồn vốn khởi nghiệp cho thanh niên.

 

Phương Ngân


  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay264
  • Tháng hiện tại113,921
  • Tổng lượt truy cập1,791,306
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây