HỘI LHPN TỈNH TỔNG KẾT MÔ HÌNH "HỖ TRỢ PHỤ NỮ XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC" Ở PHƯỜNG 1

Thứ sáu - 28/09/2018 22:00 75 0

HỘI LHPN TỈNH TỔNG KẾT MÔ HÌNH

Chiều ngày 27-9, Hội LHPN tỉnh tổng kết mô hình "Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc" tại Hội trường UBND phường 1, thành phố Tây Ninh.

     Qua khảo sát năm 2017, phường 1 có 5 gia đình thường xuyên có mâu thuẫn và 8 gia đình tiềm ẩn nguy cơ xảy ra mâu thuẫn với nguyên nhân do người chồng hay uống rượu say xỉn gây chuyện với vợ con, kinh tế gia đình khó khăn,... Trước tình hình đó, Hội LHPN tỉnh xây dựng mô hình "Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc" của Hội LHPN phường 1 gồm 5 thành viên. Và để triển khai mô hình, Hội LHPN tỉnh cử các thành viên tham gia các lớp tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng tư vấn về lĩnh vực hôn nhân gia đình; tổ chức 2 buổi truyền thông cung cấp kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc cho hơn 100 lượt chị .

    Bên cạnh đó, với các thành viên của mô hình cũng tích cực phối hợp với Hội LHPN phường 1 tổ chức nhiều hoạt động phong phú như: tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" và thi hái hoa dân chủ cho các gia đình; tổ chức biểu dương các gia đình tiêu biểu, tặng quà cho các gia đình... nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; tổ chức 6 buổi truyền thông cung cấp kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc cho hơn 200 lượt chị.

    Đồng thời, các thành viên của mô hình còn có nhiều hoạt động giúp nhau như: gói bánh chưng tặng 50 phụ nữ nghèo, phụ nữ hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 2 triệu đồng; tham gia vận động doanh nghiệp trao tặng 1 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, vận động tặng quà cho 2 chị hoàn cảnh khó khăn; đề xuất cho 10 chị nhận vốn 20 triệu đồng từ nguồn vốn Vì quê hương; phối hợp với Ngân hàng Chính sách và xã hội xét cho 1 chị vay vốn 30 triệu đồng;... kịp thời hỗ trợ các chị vượt qua khó khăn, đồng thời tạo điều kiện cho các chị phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

    Đến nay, qua 1 năm thực hiện mô hình có chuyển biến rõ rệt; mà cụ thể là các thành viên của mô hình đã tư vấn, giúp đỡ đối với 7 hộ gia đình có mâu thuẫn, từ đó giúp các hộ hàn gắn hạnh phúc gia đình.

DSC08896.JPG

Bà Lưu Thanh Hằng - PCT Hội LHPN Thành phố trao thưởng cho các cá nhân

    Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện một hộ gia đình tiêu biểu, và các thành viên của mô hình chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động hỗ trợ giải quyết những mâu thuẫn trong gia đình, hay vai trò của người phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc...

    Dịp này, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích trong thực hiện mô hình "Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc" của Hội LHPN phường 1.

QUẾ HƯƠNG

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay597
  • Tháng hiện tại119,074
  • Tổng lượt truy cập1,796,459
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây