Thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền quy định pháp luật nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi cho các đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ có liên quan

Thứ bảy - 29/09/2018 20:00 442 0

Thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị  tuyên truyền quy định pháp luật nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi cho các đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ có liên quan

Chiều ngày 28/9, Ban chỉ đạo công tác Dân số kế hoạch hóa gia đình thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền quy định pháp luật nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi cho các đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ có liên quan.

Đến dự có ông Đặng Tấn Thành – Chi cục Trưởng Chi Cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình Tỉnh, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân số kế hoạch hóa gia đình Thành phố, cùng các thành viên Ban chỉ đạo Thành phố, lãnh đạo các phường, xã và các đơn vị, cá nhân cung cấp các dịch vụ: siêu âm phụ khoa, nạo phá thai, kỹ thuật khác; kinh doanh sách, ấn phẩm có nội dung tuyên truyền, phổ biến phương pháp lựa chọn giới tính thai nhi, dịch vụ Internet…trên địa bàn Thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Đặng Tấn Thành – Chi cục Trưởng Chi Cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình Tỉnh thông tin về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam hiện nay và giải pháp đối với vấn đề này. Đồng thời, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác Dân số trong tình hình mới; Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017 -2018; Pháp lệnh Dân số và các quy định pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi.

IMG20180928150722.jpg

Các đơn vị ký kết không cung cấp thông tin lựa chọn giới tính khi sinh

Cũng tại hội nghị, các đơn vị chuyên môn của thành phố và UBND các phường, xã và các cơ sở, cá nhân cung cấp các dịch vụ: siêu âm phụ khoa, nạo phá thai, kỹ thuật khác; kinh doanh sách, ấn phẩm có nội dung tuyên truyền, phổ biến phương pháp lựa chọn giới tính thai nhi, dịch vụ Internet trên địa bàn Thành phố ký cam kết không cung cấp thông tin lựa chọn giới tính thai nhi, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi nhằm đảm bảo cân bằng giới tính theo quy luật sinh sản tự nhiên.

Nhật Quang