Thành phố tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế cho các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội

Thứ ba - 23/10/2018 19:00 87 0

Sáng ngày 23/10, tại hội trường Thành ủy Tây Ninh, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Bảo hiểm xã hội Thành phố tổ chức tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế cho báo cáo viên cấp Thành phố; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội Thành phố và cán bộ tuyên giáo phường, xã.

Các đại biểu được nghe ông Phạm Văn Tâm – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai một số điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế như: đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội; quyền và trách nhiệm các bên tham gia bảo hiểm xã hội; các chế độ bảo hiểm xã hội khi ốm đau, thai sản, tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất; đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, mức đóng, phương thức đóng, thẻ và mức hưởng bảo hiểm y tế; thủ tục khám chữa bệnh, thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh và các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế.

IMG-3159.JPG

Ông Phạm Văn Tâm – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai những nội dung

Bên cạnh đó, hội nghị cũng triển khai Công văn số 2888/BHXH-BT ngày 3/8/2018 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc hướng dẫn việc hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình; kinh phí hỗ trợ UBND xã lập danh sách và việc tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình. Đồng thời dành nhiều thời gian để giải đáp các thắc mắc của đại biểu liên quan đến chính sách hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế như: chế độ hưởng bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh ở các bệnh viện ngoài tỉnh; điều kiện hưởng chế độ hưu trí và cách tính lương bình quân khi cá nhân chuyển nhiều nơi làm việc thuộc nhiều ngành nghề khác nhau...

Qua buổi tuyên truyền nhằm giúp các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội Thành phố kịp thời cập nhật những chính sách mới về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm chuyển biến nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trong việc tham gia, sử dụng, thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; góp phần đảm bảo an sinh xã hội và đẩy nhanh tiến độ thực hiện mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân.

H.H