Ông Phan Xuân Thủy-Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Thành phố Tây Ninh

Thứ tư - 09/10/2024 19:11 48 0

(CTTĐTTPTN) - Sáng ngày 09/10/2024, Đoàn kiểm tra số 3 Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (Ban Chỉ đạo 138) Trung ương có buổi kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình phối hợp số 07/CTr-BCA-MTTQ về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trong tình hình mới tại Ban Chỉ đạo thành phố Tây Ninh.

Đoàn công tác do ông Phan Xuân Thủy-Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn.
Tiếp đoàn kiểm tra có Đại tá Trần Văn Luận-Phó giám đốc Công an tỉnh, ông Nguyễn Thái Bình-Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh, Thượng tá Lê Trung Ái-Trưởng Công an thành phố Tây Ninh, cùng thành viên Ban Chỉ đạo 138 Thành phố.
Báo cáo với đoàn kiểm tra Trung ương, ông Trần Anh Dũng-Chủ tịch UB MTTQ VN Thành phố cho biết thời gian qua luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh, Thành uỷ, UBND Thành phố; Công an Thành phố -Thường trực Ban Chỉ đạo 138 Thành phố đã chủ động làm tốt vai trò tham mưu việc thực hiện các nội dung chỉ đạo liên quan đến thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn thành phố Tây Ninh. Công an Thành phố đã chủ động thực hiện công tác tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, tổ chức 34 buổi tuyên truyền với hơn 6.500 người dự; cấp phát 28.000 tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông và 2.407 tờ rơi tuyên truyền, khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Chuyển tải 2.150 lượt tài liệu, hình ảnh, video và thông tin tuyên truyền lên hệ thống Nhóm Zalo tuyên truyền phòng, chống tội phạm và trang facebook của Công an Thành phố.

Song song đó, Công an Thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp với đặc điểm, tính chất địa bàn, nghề nghiệp, tôn giáo, dân tộc bằng nhiều mô hình phong trào thiết thực và nhân rộng các mô hình hiệu quả như: mô hình “Vận động toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm ở địa bàn khu dân cư”; mô hình “Vận động họ đạo Cao Đài phường, xã tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự”; mô hình “Đồng bào Chăm tham gia giữ gìn an ninh trật tự” ở Phường 1; mô hình “Nhóm Zalo tuyên truyền phòng, chống tội phạm”....

Ban Chỉ đạo 138 Thành phố phối hợp với Ban Thường trực UB MTTQ các cấp cùng tham gia sinh hoạt, hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá chất lượng hoạt động của Ban điều hành các mô hình để kịp thời củng cố nâng chất lượng, kết thúc những mô hình kém hiệu quả, không còn phù hợp. Kết quả trong năm 2023, đã thành lập mới 08 mô hình và tiếp tục duy trì, củng cố, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của 09 mô hình quần chúng tham gia phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên các lĩnh vực giữ gìn an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, an toàn giao thông, tái hòa nhập cộng đồng đang được thực hiện ở cơ sở và trong năm 2024 xây dựng mới 02 mô hình và tổ chức ra mắt mô hình “Cơ quan, doanh nghiệp chung tay giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng” tại phường Hiệp Ninh và mô hình “Vận động người bán số tham gia giữ gìn an ninh, trật tự” trên địa bàn thành phố Tây Ninh.
Tại buổi làm việc, thành viên đoàn kiểm tra Trung ương và Ban Chỉ đạo 138 Thành phố trao đổi, thảo luận làm rõ thêm một số nội dung hoạt động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Ông Phan Xuân Thủy-Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo Thành phố đồng thời đề nghị trong thời gian tới Thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức phòng ngừa trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; phát huy vai trò của bí thư chi bộ, trưởng các đoàn thể, các tổ dân phố, người có uy tín để bổ sung vào tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự ngay từ cơ sở; nâng cao chất lượng công tác phối hợp xử lý, tin báo tố giác tội phạm bảo vệ bí mật nhà nước; tích cực tham gia các ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, ngoài ra cần rà soát các mô hình không hiệu quả, hình thức; chú trọng nắm bắt tình hinhd thông tin dư luận xã hội.

Phương Ngân

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)