Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh triển khai hoạt động sàng lọc dấu hiệu nghi ngờ khuyết tật ở trẻ em

Thứ hai - 13/02/2017 21:00 65 0

Nhằm xác định và hỗ trợ những trẻ em từ 0 đến 6 tuổi có những dấu hiệu nghi ngờ khuyết tật được tiếp cận các dịch vụ khám và đánh giá cần thiết để có giải pháp can thiệp phù hợp về các dịch vụ xã hội, giáo dục, y tế, phát triển và hòa nhập xã hội, sáng ngày 13/02/2017, tại UBND phường 1, thành phố Tây Ninh, Trung tâm Phát triển sức khỏe Bền vững-VietHealth phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và Sở Y tế tỉnh Tây Ninh tổ chức triển khai hoạt động sàng lọc dấu hiệu nghi ngờ khuyết tật ở trẻ em tại cộng đồng.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Quá-Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tây Ninh, ông Trần Văn Sỹ, Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh và hơn 60 đại biểu là giáo viên mầm non, cán bộ lao động thương binh xã hội phường, xã, cộng tác viên nghề công tác xã hội và cán bộ y tế xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Tại đây, các đại biểu được nghe ông Lê Quang Dương-Giám đốc Trung tâm Phát triển sức khỏe Bền vững-VietHealth giới thiệụ chung về hoạt động sàng lọc; Phổ biến quy trình sàng lọc; Phổ biến các biểu mẫu cần hoàn thành dành cho cán bộ sàng lọc và cán bộ tổng hợp số liệu cấp xã và cấp huyện; Giải đáp các thắc mắc về quy trình và biểu mẫu; Thống nhất kế hoạch triển khai sàng lọc; Thảo luận kế hoạch tổ chức sàng lọc; Phổ biến và thông báo các vấn đề tài chính; Phát đồ dùng cho cán bộ làm sàng lọc.

Đại biểu dự triển khai

Đây là hoạt động nằm trong "Dự án tăng cường năng lực mạng lưới dịch vụ và trị liệu cho trẻ khuyết tật dưới 6 tuổi" do cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ -USAID thông qua Trung tâm Phát triển sức khỏe Bền vững-VietHealth, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em khuyết tật, đồng thời hướng đến việc đảm bảo sự phát triển, giáo dục và hòa nhập vào xã hội của trẻ thông qua triển khai mô hình toàn diện về phát hiện sớm, can thiệp sớm khuyết tật trẻ em.

Phương Ngân