Thành đoàn Tây Ninh và Thành đoàn Bà Rịa sơ kết hoạt động kết nghĩa và học tập kinh nghiệm công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi

Thứ năm - 22/12/2016 15:00 80 0

Vừa qua, Thành đoàn Tây Ninh tổ chức hành trình "Tìm về biển đảo Việt Nam và sơ kết hoạt động kết nghĩa, học tập kinh nghiệm công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi với Thành đoàn Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Đến dự lễ sơ kết có anh Lê Văn Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Bà Rịa Vũng Tàu; đại diện tỉnh đoàn Tây Ninh; anh Nguyễn Tiến Tân – Bí thư Thành đoàn Tây Ninh, anh Đỗ Văn Hòa – Bí thư Thành đoàn Bà Rịa và đoàn viên, thanh niên hai đơn vị.

Trên tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong hoạt động công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi, từ khi ký kết kết nghĩa năm 2014 đến nay, Thành Đoàn Tây Ninh và Thành đoàn Bà Rịa luôn giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp, thường xuyên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với nhau; giới thiệu những mô hình hay, cách làm mới trong các hoạt động phong trào như: xây dựng nông thôn mới; xây dựng nếp sống văn minh đô thị; bảo vệ môi trường; phòng, chống tệ nạn xã hội... Đồng thời tổ chức các hoạt động họp mặt, giao lưu thể thao, văn nghệ giữa hai đơn vị.

IMG_2544.JPG

Thành đoàn Tây Ninh tặng tranh thư pháp viết lời dạy của Bác cho Thành đoàn Bà Rịa

Tại buổi lễ, hai đơn vị cũng giới thiệu những mô hình đã triển khai thực hiện hiệu quả. Cụ thể, Thành đoàn Tây Ninh giới thiệu mô hình "Tuyên truyền những lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh qua các bức tranh thư pháp" và mô hình "Đội thanh niên tình nguyện cứu nạn giao thông Thành phố". Thành đoàn Bà Rịa Vũng Tàu giới thiệu mô hình "Camera an ninh", mô hình "Đội Thanh niên tình nguyện giữa gìn văn minh đô thị" và mô hình "Giáo dục thanh niên mãn hạn tù tái hòa nhập cộng đồng". Qua đó, hai đơn vị cùng nhau học tập và nhân rộng các mô hình, áp dụng vào thực tiễn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương. Kết quả cuối năm 2016 Thành đoàn Tây Ninh và Thành đoàn Bà Rịa đều dẫn đầu phong trào thi đua huyện, thành phố trong tỉnh.

IMG_2550.JPG

Thành đoàn Tây Ninh và Thành đoàn Bà Rịa chụp ảnh lưu niệm

Trong chuyến hành trình "Tìm về biển, đảo Việt Nam", được sự hướng dẫn của Thành đoàn Bà Rịa, đoàn viên, thanh niên Thành phố Tây Ninh đến thăm một số địa danh di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh như: Di tích Khu căn cứ Núi Dinh, Mộ bà Nguyễn Thị Rịa và khu tưởng niệm liệt sĩ Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu.

H.H