Thành phố tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Thứ tư - 17/07/2019 17:00 86 0

Thành phố tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Sáng ngày 12/7/2019, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Thành phố tổ chức đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2019.

IMG_2606.jpg

Minh họa Thành phố kiểm tra an toàn thực phẩm

Ông Lê Thế Hiền-Trưởng Ban Dân vận Thành ủy-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố-Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Chỉ đạo Thành phố ban hành kế hoạch, hướng dẫn Mặt trận các phường, xã triển khai có hiệu quả cuộc vận động, tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến các tầng lớp nhân dân, qua đó các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động, ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt.

Bên cạnh đó, cùng với sự phối hợp giữa chính quyền địa phương và đoàn thể các cấp, đưa cuộc vận động trở thành một trong những nội dung, nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên. Công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường về phòng chống hàng gian, hàng giả, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và những hành vi gian lận thương mại luôn được thực hiện.

Nhìn chung, trong 6 tháng qua, cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tạo sự chuyển biến về nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân quan tâm đến hàng Việt nhiều hơn; chưa phát hiện nơi nào sản xuất, chế biến, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng nhất là các mặt hàng xăng, dầu, lương thực thực phẩm; việc vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được cải thiện và có chuyển biến tích cực hơn, ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng được nâng lên đáng kể.

Hội nghị cũng triển khai nội dung phối hợp với Bưu điện Thành phố đưa hàng Việt Nam về phường Ninh Thạnh, xã Tân Bình, xã Thạnh Tân và xã Bình Minh. Dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 19/7/2019.

 

Phương Ngân


  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,749
  • Tháng hiện tại102,075
  • Tổng lượt truy cập1,779,460
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây