Công an Thành phố Tây Ninh thực hiện tốt công tác cải cách hành chính phục vụ người dân

Thứ năm - 05/09/2019 18:00 121 0

Công an Thành phố Tây Ninh thực hiện tốt công tác cải cách hành chính phục vụ người dân

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và tổ chức trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, thời gian qua, Công an thành phố Tây Ninh đã triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính tại đơn vị.

Theo đó, Công an Thành phố niếm yết công khai, đầy đủ các thủ tục hành chính về các lĩnh vực như: quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông, về phòng cháy chữa cháy. Quy trình tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính trên các lĩnh vực thuộc thẩm quyền được thực hiện đúng quy định, không gây phiền hà cho nhân dân.

IMG20190830094353.jpg

Cán bộ chiến sĩ Công an Thành phố cấp thẻ CCCD cho người dân

Đồng thời, cán bộ chiến sĩ Công an Thành phố thực hiện tốt văn hóa ứng xử với nhân dân, hướng dẫn tận tình cho người dân thực hiện các thủ tục hành chính. Đơn vị còn đặt hòm thư góp ý, bố trí cán bộ trực tại khu vực tiếp công dân nhằm tiếp nhận các ý kiến đóng góp của người dân đối với tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ chiến sĩ.

Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính của đơn vị, đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, không để xảy ra khiếu nại, phản ánh.

Kết quả trong 9 tháng năm 2019, Công an Thành phố đã tiếp nhận giải quyết các thủ tục hành chính hơn 5.800 trường hợp. Trong đó, hồ sơ tiếp nhận đăng ký hộ khẩu thường trú 2.574 trường hợp, cấp thẻ căn cước công dân 3.193 trường hợp; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự 42 trường hợp, cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy 46 trường hợp. Về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, các trường hợp vi phạm được cán bộ chiến sĩ tiếp nhận hồ sơ và xử lý ngay trong ngày không để người dân đi lại nhiều lần.

Nhật Quang 

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay410
  • Tháng hiện tại25,195
  • Tổng lượt truy cập1,839,433
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây