Thành phố hội thảo đề xuất giải pháp nâng cao tỷ lệ tập hợp hội viên phụ nữ

Thứ ba - 23/07/2019 19:00 166 0

Thành phố hội thảo đề xuất giải pháp nâng cao tỷ lệ tập hợp hội viên phụ nữ

Sáng ngày 19/7/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức hội thảo đề xuất giải pháp nâng cao tỷ lệ tập hợp hội viên năm 2019.

Đến dự có bà Lê Thị Ngọc Yến-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh, ông Huỳnh Văn Xén-Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy.

Tại buổi hội thảo các đại biểu được nghe báo cáo đề dẫn đề xuất giải pháp nâng cao tỷ lệ tập hợp hội viên trên địa bàn Thành phố của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, báo cáo tham luận của phường Hiệp Ninh và xã Tân Bình về công tác tập hợp hội viên.

Theo đó, hiện nay trên địa bàn Thành phố có 10 cơ sở Hội phụ nữ, với tổng số phụ nữ trên 18 tuổi hơn 53.300 người, đa số các chị sinh sống bằng nhiều ngành nghề, độ tuổi khác nhau, trình độ văn hóa khác nhau.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố đã quan tâm, hướng dẫn Hội phường, xã tổ chức nhiều mô hình, nhiều hoạt động hay thu hút hội viên phụ nữ tham gia nữ như mô hình "Tổ bảo vệ trẻ em có nguy cơ bỏ học"; mô hình "Tổ phản ứng nhanh bạo lực gia đình"; mô hình "Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc", mô hình truyền thông "Nói không với thực phẩm bẩn"; mô hình "Tiết kiệm xanh", mô hình "Giúp nhau mua bảo hiểm y tế"...

Qua đó, các cấp Hội đã vận động hơn 23.000 phụ nữ tham gia tổ chức hội, chiếm 43,14% phụ nữ. Có 5 hội phụ nữ phường, xã đạt từ 50% trở lên phụ nữ vào hội là phường 1, phường 4, phường Ninh Sơn, xã Tân Bình và xã Bình Minh.

IMG_3689.jpg

Quang cảnh hội thảo

IMG_3692.jpg

Qua đó, các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác tập hợp thu hút hội viên, công tác tuyên truyền vận động phụ nữ vào hội, củng cố hoạt động các chi tổ hội, một số nơi các cấp ủy chính quyền địa phương chưa thật sự quan tâm đến hoạt động Hội, đồng thời đề xuất một số kiến nghị như hỗ trợ kinh phí cho các chi tổ hội hoạt động, mua thẻ bảo hiểm y tế cho chi hội trưởng.

Bà Lê Thị Ngọc Yến-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh phát biểu ghi nhận các đề xuất kiến nghị của các chị, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và phường, xã cần tăng cường công tác tham mưu, xác định công tác thu hút tập hợp hội viên là rất quan trọng, cần thường xuyên đeo bám, nắm tình hình hướng dẫn cơ sở; rà soát lại các mô hình đã và đang thực hiện, mô hình nào không hiệu quả thì mạnh dạng bỏ để giảm bớt gánh nặng, duy trì các mô hình hoạt động hiệu quả, thường xuyên rà soát cập nhật phụ nữ từ 18 tuổi, kịp thời động viên khen thưởng các chi tổ hội. Ngoài ra, cũng cần xây dựng những mô hình mới phù hợp với lứa tuổi để thu hút hội viên tham gia vào hội.

Phương Ngân