Thành phố Tây Ninh dịch bệnh khảm lá cây khoai mì có chiều hướng giảm

Thứ bảy - 02/09/2017 00:00 150 0

Thành phố Tây Ninh dịch bệnh khảm lá cây khoai mì có chiều hướng giảm

Theo UBND Thành phố, đến ngày 25/8, trên địa bàn Thành phố có 17,9 ha cây khoai mì bị bệnh khảm lá, thời gian sinh trưởng của cây khoảng 4 tháng tuổi. Diện tích cây mì bị bệnh chủ yếu ở xã Bình Minh với 16,9 ha, còn lại là xã Tân Bình.Trong đó, mức độ thiệt hại dưới 30% là 17,4 ha, còn lại là diện tích bị thiệt hại từ 30-70%.

Nhằm chủ động ngăn chặn bệnh hại phát tán và lây lan diện rộng, từ khi phát hiện dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống bệnh khảm lá cây khoai mì Thành phố và các xã tiến hành phun thuốc hóa học trừ bọ phấn trắng trên cây mì trên diện tích nhiễm bệnh và các diện tích liền kề. Đến nay, việc phun xịt thuốc phòng, chống dịch bệnh khảm lá trên cây mì hoàn thành đúng tiến độ.

Phun thuốc hóa học trừ bọ phấn trắng trên cây mì

Đồng thời, cũng thực hiện việc giám sát nông dân tiến hành tiêu hủy 10,9 ha cây mì bị nhiễm bệnh .

Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống bệnh khảm lá cây khoai mì Thành phố tiếp tục kiểm tra, giám sát các xã hỗ trợ nông dân xử lý tiêu hủy cây mì bị nhiễm bệnh; bên cạnh đó, cũng vận động nông dân thực hiện tiêu hủy cây mì bị nhiễm bệnh để hạn chế lây lan. Theo Ban chỉ đạo đến ngày 29/8, Thành phố chưa phát hiện thêm diện tích cây khoai mì bị bệnh khảm lá.

Quế Hương