Thành phố Tây Ninh tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè

Thứ sáu - 01/09/2017 01:00 86 0

Thành phố Tây Ninh tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè

Chiều ngày 31/8/2017, Ban chỉ đạo Tháng Thanh niên và Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" thành phố Tây Ninh, tổ chức tổng kết Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2017.

Sau gần 3 tháng triển khai phát động thực hiện, Chiến dịch hè ở Thành phố thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh tích cực hưởng ứng với nhiều hoạt động, phong trào thiết thực.

Cụ thể qua các phong trào xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông…lực lượng đoàn viên, thanh niên Thành phố đã tham gia dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh tại cầu Bến Dầu, phường Ninh Sơn; thu gom rác thải và xử lý lục bình trên rạch Tây Ninh. Tổ chức các hoạt động hướng về biên giới với Chương trình "Ngày hội đọc sách, vui khỏe, bổ ích" cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Thị Trấn, xã Biên Giới thuộc huyện Châu Thành. Lắp đặt camera giám sát tại các điểm nóng về an ninh trật tự tại khu phố 6, phường IV với kinh phí 15 triệu đồng.  Tổ chức cho đoàn viên, thanh niên học tập kinh nghiệm mô hình chăn nuôi baba của thanh niên làm kinh tế giỏi tại huyện Tân Châu.

Ngoài ra, còn phối hợp với Phòng Tư pháp Thành phố tổ chức tuyên truyền phố biến giáo dục pháp luật và giao lưu văn nghệ trong thanh niên dân tộc, tôn giáo tại xã Tân Bình và phường Ninh Thạnh;

IMG_7980.jpg

Anh Nguyễn Tiến Tân, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao bằng khen tập thể và cá nhân

IMG_7983.jpg

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Phó chủ tịch UBND Thành phố trao giấy khen các tập thể

Bên cạnh đó, Thành đoàn và đoàn cơ sở cũng tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng. Tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, vận động hiến 93 đơn vị máu. Duy trì hoạt động thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh tại Trung tâm Y tế Thành phố, Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh, Bệnh viên Y học cổ truyền Tây Ninh định kỳ hàng tháng hỗ trợ 300 suất cơm, cháo miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị; trao 130 suất học bổng, với tổng kinh phí 130 triệu đồng. Ngoài ra, Thành Đoàn tổ chức các hoạt động "Tiếp sức mùa thi", Chương trình "Trải nghiệm quân ngũ", liên hoan chi đoàn mạnh, thi tài năng tiếng Anh;....

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho 0 tập thể cùng 01 cá nhân và UBND Thành phố tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2017.

Phương Ngân