Tuổi trẻ thành phố Tây Ninh sôi nổi ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông

Thứ tư - 06/09/2017 23:00 60 0

Tuổi trẻ thành phố Tây Ninh sôi nổi ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong tuyên truyền an toàn giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn, sáng ngày 6/9, Thành đoàn Tây Ninh phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố và Công an Thành phố tổ chức ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông. Hội thi có hơn 80 đoàn viên thanh niên đến từ đoàn phường, xã và chi đoàn cơ quan trên địa bàn Thành phố tham gia và lập thành 7 đội.

Nội dung thi gồm: thi kiến thức, thiết kế tranh cổ động và ý tưởng, giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông.

Trong phần thi kiến thức, các đội trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về những quy định pháp luật được quy định trong Nghị định 46/2016/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Đồng thời, các bạn cũng thể hiện sự sáng tạo, khéo léo của mình trong phần thi thiết kế tranh cổ động. Trong thời gian 20 phút, đã có 7 bức tranh cổ động mang những thông điệp, khẩu hiệu dễ nhớ, dễ hiểu, hình ảnh sinh động được các bạn thực hiện, nhắc nhở người đi đường nâng cao ý thức, tôn trọng pháp luật và làm chủ tay lái khi tham gia giao thông.

Thiết kế tranh cổ động

Phần thi ý tưởng, giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông, một số giải pháp mới, dễ thực hiện được các bạn đoàn viên, thanh niên đề xuất như: tuyên truyền an toàn giao thông qua mạng xã hội; in tranh cổ động lên quả bong bóng dành cho trẻ em; đoàn viên thanh niên tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người đi đường bằng những động tác tay đơn giản, kèm theo hình ảnh và âm thanh tại các chốt đèn tín hiệu giao thông... Qua đó, đã thể hiện những suy nghĩ tâm huyết của các bạn đoàn viên, thanh niên trong việc cùng với toàn xã hội chung tay kéo giảm tai nạn giao thông.

Khép lại Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm nay, giải nhất thuộc về đội của đoàn phường Ninh Thạnh, chi đoàn Trung tâm Y tế Thành phố và chi đoàn Khối Đảng Khối Vận Thành phố; giải nhì đội đoàn phường 3 và đoàn cơ sở Công an Thành phố; giải ba đội của xã đoàn Tân Bình và xã đoàn Thạnh Tân. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải khuyến khích và giải dành cho cá nhân, đội thi xuất sắc trong các phần thi.

IMG_3026 (1).JPG

Anh Lê Tấn Phát - Bí thư Thành đoàn Tây Ninh trao giấy khen cho đội đạt giải nhất

H.H