Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thành phố Tây Ninh lần thứ VIII năm 2017

Thứ hai - 11/09/2017 01:00 75 0

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thành phố Tây Ninh lần thứ VIII năm 2017

Sáng ngày 10/9, tại Trung tâm Thi đấu thể thao tỉnh Tây Ninh, thành phố Tây Ninh long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII năm 2017.

Đến dự có ông Lê Quang Chánh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Thành Từ Dũ – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao Thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương cùng hơn 2.900 vận động viên, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, học sinh, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn Thành phố.

IMG_3146.jpg

Các đại biểu dự đại hội

Lễ khai mạc được mở đầu bằng lễ diễu hành của 30 đoàn thể thao đại diện các khối nghi thức, ban, ngành, đoàn thể, phường, xã và trường học của Thành phố. Ngay sau đó, ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thắp ngọn đuốc truyền thống khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thành phố, biểu tượng cho tinh thần thể thao trung thực và cao thượng với quyết tâm đạt thành tích cao.

IMG_3145.jpg

IMG_70502.jpg

Các đoàn thể thao diễu hành qua lễ đài

IMG_3150.jpg

Ông Nguyễn Hồng Quang - PBT Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

IMG_3156.jpg

Ông Lê Quang Chánh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các đoàn thể thao

Phát biểu khai mạc đại hội, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao Thành phố nhấn mạnh, trong những năm qua với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền Thành phố, nhất là với cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại", phong trào thể dục thể thao Thành phố ngày càng phát triển mạnh mẽ. Thống kê trong 4 năm gần đây, số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên trên địa bàn Thành phố ước đạt 29,8%/tổng số dân; số hộ gia đình thể thao ước đạt 23,1%/tổng số hộ. Thành phố cũng là đơn vị đạt nhiều thành tích, huy chương các loại tại các cuộc thi thể thao, tiêu biểu như: hạng nhất toàn đoàn Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VII, hạng nhất toàn đoàn Hội khỏe phù đổng tỉnh. Phong trào thể dục, thể thao trong trường học, lực lượng vũ trang, cơ quan đơn vị cũng luôn được duy trì và phát triển.

Đại hội Thể dục thể thao Thành phố lần thứ VIII năm nay có 10 môn thi đấu gồm: cờ tướng, bida, bóng chuyền, bóng bàn, kéo co, nhảy bao bố, bóng đá, điền kinh, bơi lội và cầu lông. Trước đó, các đội đã tham gia thi đấu và hoàn thành 4 môn: cờ tướng, bida, bóng chuyền và bóng bàn.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội tham gia thi đấu môn nhảy bao bố nam, nữ và kéo co nam, nữ. Kết quả đội thể thao ngành giáo dục Thành phố đạt hai giải nhất: nhảy bao bố nam và kéo co nữ; đội phường IV đạt giải nhất nhảy bao bố nữ và đội Công an Thành phố đạt giải nhất kéo co nam. Các môn thi đấu còn lại sẽ tiếp tục diễn ra và kết thúc trước ngày 20/10/2017.

IMG_3167.jpg

Thi đấu môn kéo co nam