Thành phố Tây Ninh hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” năm học 2017-2018

Thứ sáu - 11/05/2018 23:00 152 0

Thành phố Tây Ninh hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em”  năm học 2017-2018

Sáng ngày 11/5/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tây Ninh tổ chức hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2017-2018.

Tham gia hội thi có 47 em là học sinh các dân tộc Khmer, Stiêng, Tà Mun và Chăm đang học tại các trường tiểu học La Văn Cầu, tiểu học Thạnh Tân B ở xã Thạnh Tân, tiểu học Nguyễn Khuyến ở xã Tân Bình, tiểu học Ngô Quyền ở phường Ninh Thạnh và tiểu học Vừ A Dính ở phường I. Mỗi trường thành lập một đội dự thi có đầy đủ học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 5, mỗi khối 2 em.

ICác em đang thi phần giao lưu kiến thức tiếng Việt

Đội trường tiểu học Vừ A Dính thi phần hùng biện

Các em cùng tham gia thể hiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông qua 4 phần thi gồm: Phần thi giao lưu kiến thức tiếng Việt với hình thức thi viết chữ đẹp; phần giao lưu đồng đội, phần thi hùng biện và phần thi năng khiếu. Trong phần thi hùng biện, mỗi đội chọn một thí sinh bóc thăm chủ đề và trình bày giao lưu chủ đề về cảm nhận về địa phương, nơi các em sinh sống; về tình cảm gia đình, thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu; em đã làm thế nào để học tốt môn Tiếng Việt. Trong phần thi năng khiếu, các em thể hiện lời ca, tiếng hát, điệu múa ca ngợi Bác Hồ kính yêu, tình thầy trò, mái trường, giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của dân tộc.

Hội thi là cơ hội cho các em được học hỏi lẫn nhau, qua đó rèn luyện cho các em kỹ năng nghe, nói, đọc, viết biết vận dụng thành thạo tiếng Việt trong giao tiếp, viết văn hay góp phần giữ gìn sự đa dạng phong phú, trong sáng của tiếng Việt, có ý thức say mê học tập môn tiếng Việt.

Phương Ngân