Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh phát động "Tháng Nhân đạo" năm 2018

Thứ tư - 02/05/2018 05:00 115 0

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh phát động

Nhân kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ Việt Nam và Trăng Lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5; kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), sáng ngày 01/5, tại UBND phường Ninh Thạnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ phát động "Tháng Nhân đạo" năm 2018. Đến dự có ông Lê Quang Trung - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quang Trung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh, "Tháng Nhân đạo" năm nay có chủ đề "Nhân đạo – từ nhận thức tới hành động", nhằm đề cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội đối với hoạt động Chữ thập đỏ, tích cực trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước. Hoạt động này còn nhằm mục đích phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối của Hội Chữ thập đỏ, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, xã hội trong công tác nhân đạo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

IMG-7120.JPG

Ông Lê Quang Trung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh (áo đỏ) cùng đơn vị tài trợ tặng quà cho người dân

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đề ra mục tiêu phấn đấu trong "Tháng Nhân đạo" năm 2018 tổ chức khám bệnh, tặng quà cho từ 5.000 đến 7.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, xây tặng 5 căn nhà Chữ thập đỏ, vận động hiến máu nhân đạo được 2.000 đơn vị máu.

Ngay sau buổi lễ, có 300 người dân là hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn phường Ninh Thạnh, phường Ninh Sơn và phường Hiệp Ninh được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà.

IMG-7128.JPG

Các y bác sĩ khám bệnh cho người dân

Tại đây, bà con nhân dân được các y, bác sĩ phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí, với trung bình mỗi phần thuốc trị giá 120 ngàn đồng. Đồng thời Đoàn từ thiện Chùa Hoằng Pháp – Thành phố Hồ Chí Minh cũng tặng mỗi người một phần quà trị giá 350 ngàn đồng gồm 10kg gạo, áo, nón bảo hiểm và các nhu yếu phẩm khác. Tổng kinh phí đợt khám bệnh, tặng quà lần này là 141 triệu đồng.

Ngoài ra, bếp ăn từ thiện "Bếp ăn Trăm Họ" ở phường Ninh Thạnh cũng tặng những phần cơm miễn phí cho người dân đến khám bệnh.

H.H