CẢ GIA ĐÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Chủ nhật - 15/04/2018 01:00 85 0

CẢ GIA ĐÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Ông Phan Văn Phát – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo Thành phố cho biết: “ Trong phong trào hiến máu nhân đạo ở Thành phố những năm qua có nhiều cá nhân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, điển hình như gia đình anh Lê Thanh Tuyến, ngụ ở phường 3, thành phố Tây Ninh. Gia đình có 5 người, nhưng có 4 người thường xuyên hiến máu. Đến nay gia đình hiến trên 60 đơn vị máu”.

Trong gia đình anh Lê Thanh Tuyến thì anh là người đi đầu và phát động việc hiến máu trong gia đình. Anh Tuyến sinh năm 1978, hiện công tác ở Ban Dân vận Tỉnh ủy, là anh hai của 3 đứa em. Bản thân anh tham gia hiến máu từ năm 2004, khi là Bí thư Đoàn thanh niên phường 3, anh Tuyến chia sẻ suy nghĩ lúc đầu tham gia hiến máu : "Xuất phát từ phong trào đoàn, mình với vai trò là bí thư đoàn, mình phải vận động trong anh em đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện. Trước khi vận động anh em, bản thân các anh em trong Ban Thường vụ Đoàn phường lúc đó, ai cũng phải hiến để đoàn viên, thanh niên làm theo".

Cũng không khác các bạn trẻ, lần đầu hiến máu anh rất hồi hộp, lo lắng, không ngủ được; nhưng sau khi hiến máu lần đầu thì thấy sức khỏe bình thường và từ đó cho đến nay, anh thường xuyên tham gia hiến máu. Bởi theo anh tâm sự: "Ban đầu thì mình hiến máu để hưởng ứng phong trào thôi; nhưng về sau mình hiểu được sự cần thiết của việc tiếp máu để cứu người, nhất là trong lúc người ta nguy kịch, có thể cứu mạng sống nên mình rất tự nguyện tham gia".

Đến nay, anh đã 28 lần  tham gia hiến máu tình nguyện và được trao tặng nhiều phần thưởng cổ vũ tinh thần vì cộng đồng với trong phong trào hiến máu nhân đạo như: 2 Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 3 Bằng khen của UBND tỉnh, và nhiều giấy khen của Chủ tịch UBND Thành phố, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Thành phố;...

IMG_20180406_090316 (1).jpg

Anh Tuyến  tham gia hiến máu

Cùng với đó, thời gian qua, anh còn tích cực vận động người thân trong gia đình và các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Chẳng hạn như trong gia đình anh, có vợ anh cũng đã 15 lần hiến máu, hay người em trai kế của anh có 8 lần hiến máu và em gái út có 10 lần hiến máu, một em gái khác cũng có 2 lần hiến máu, mẹ của anh cũng tham gia hiến máu nhưng nay tuổi cao, sức khỏe kém nên bà không tham gia nữa.

Riêng cô em gái út - Lê Mộng Thúy, sinh năm 1983 cũng nhiệt tình theo anh Hai đi tham gia hiến máu tình nguyện và đến nay, Thúy được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Từ sự tham gia nhiệt tình của các thành viên trong gia đình trong phong trào hiến máu tình nguyện, đến nay, gia đình anh Lê Thanh Tuyến được Chủ tịch UBND tỉnh tặng hai Bằng Khen với thành tích nhiều lần hiến máu.

QUẾ HƯƠNG