Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức Hội thảo trao đổi các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ chức kinh tế hợp tác

Thứ bảy - 14/04/2018 03:00 96 0

Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức Hội thảo trao đổi các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ chức kinh tế hợp tác

Nhằm hỗ trợ các xã nông thôn mới trong thực hiện tiêu chí 13 về tổ chức sản xuất của các xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; chiều ngày 13-4, Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức Hội thảo trao đổi các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ chức kinh tế hợp tác.

    Tham gia Hội thảo có Tiến sĩ Trần Minh Hải – Giám đốc Trung tâm đào tạo và tư vấn kinh tế hợp tác thuộc Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II, lãnh đạo UBND và đơn vị phụ trách xây dựng nông thôn mới của các huyện, Thành phố; UBND của 27 xã đạt xã nông thôn mới và 9 xã đang phấn đấu đạt nông thôn mới năm 2018 cùng các Tổ chức sản xuất  ở các xã này.

    Theo tiêu chí 13 về tổ chức sản xuất của xã nông thôn mới gồm chỉ tiêu xã có hợp tác xã hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012 và chỉ tiêu xã có mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực đảm bảo bền vững. Đến nay, thực hiện tiêu chí 13, đa số các xã bị vướng ở chỉ tiêu về hợp tác xã.

    Do đó hội thảo này, các đại biểu cùng nhau thảo luận về thực trạng khó khăn trong thực hiện chỉ tiêu này như: nhiều xã chưa thành lập hợp tác xã; hoặc có thành lập hợp tác xã nhưng hoạt động cầm chừng; nguồn nhân lực đáp ứng cho hoạt động hợp tác xã hạn chế, trình độ thấp; vốn đầu tư không có; chưa xây dựng được phương án sản xuất; đầu ra sản phẩm không ổn định, giá trị sản phẩm thấp chưa tương xứng với mức đầu tư; quy mô sản xuất nhạn chế, sức cạnh tranh chưa cao ..

DSC06786.JPG

Tiến sĩ Trần Minh Hải trao đổi trong Hội thảo

    Và trong buổi hội thảo, các đại biểu đã tiếp thu nhiều kiến thức hữu ích trong việc xây dựng và phát triển hợp tác xã từ những mô hình hợp tác xã thành công của Tiến sĩ Trần Minh Hải chia sẻ. Qua đó, tiến sĩ Hải phân tích những lý do dẫn đến thất bại trong xây dựng hợp tác xã và nêu những giải pháp để xây dựng hợp tác xã đạt hiệu quả, nhằm nâng cao thu nhập và đời sống người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.


QUẾ HƯƠNG

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay3,057
  • Tháng hiện tại116,714
  • Tổng lượt truy cập1,794,099
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây