Thành phố triển khai công tác tổng phúc tra nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND

Thứ năm - 12/04/2018 16:00 97 0

Nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân trên địa bàn Thành phố, làm cơ sở để thực hiện quy trình công tác tuyển quân cho những năm tiếp theo, chiều ngày 11/4, Ban chỉ đạo Tổng phúc tra Thành phố tổ chức triển khai công tác tổng phúc tra nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ Quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Đến dự có bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo.

Hội nghị quán triệt Công văn số 626 ngày 20/3/2018 của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh về việc tổng phúc tra nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ Quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; công bố Quyết định số 417 ngày 29/3/2018 của UBND Thành phố về việc thành lập Ban chỉ đạo tổng phúc tra Thành phố.

Theo kế hoạch của Thành phố, từ ngày 12/4 đến ngày 9/5, các phường, xã của Thành phố sẽ đồng loạt tổng phúc tra trực tiếp từng hộ gia đình, đối với công dân trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ Quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (có năm sinh từ 2001 đến năm 1992), có hộ khẩu thường trú, nhân khẩu trên địa bàn Thành phố Tây Ninh. Nội dung phúc tra lý lịch gồm: sơ yếu lý lịch; tình hình kinh tế, chính trị của gia đình; hình hình kinh tế, chính trị và quá trình công tác của bản thân; có nhận xét và đề nghị của chính quyền cấp, phường, xã. Sau đó, Ban Chỉ đạo Tổng phúc tra Thành phố sẽ tổng hợp kết quả báo cáo về Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh.

IMG_6405.jpeg

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng phúc tra Thành phố phát biểu chỉ đạo

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo theo dõi, kiểm tra nắm tiến độ tổng phúc tra, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật để công dân hiểu rõ tầm quan trọng của công tác phúc tra; quá trình phúc tra phải đảm bảo đúng, đủ thành phần; ghi chép đầy đủ thông tin, rà soát, kiểm ra đúng số liệu, tránh tình trạng sai sót, khai thác thiếu thông tin hoặc chậm tiến độ thực hiện.

H.H