Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè cho học sinh và giáo viên

Thứ sáu - 18/05/2018 02:00 93 0

Tiếp tục hưởng ứng hoạt động "Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác" do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động, nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 17/5, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè cho gần 100 học sinh và giáo viên trên địa bàn xã Thạnh Tân.

Tham gia buổi tập huấn, các em học sinh và giáo viên được nghe y sĩ Huỳnh Văn Quới – cán bộ chuyên trách Phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng thuộc Trung tâm Y tế Thành phố thông tin một số kiến thức về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng ở cộng đồng như: bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng là gì và mức độ nguy hiểm như thế nào? các tác nhân gây bệnh; dấu hiệu nhận biết triệu chứng bệnh; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...Qua đó, hướng dẫn cụ thể cho các em học sinh cách loại bỏ nơi sinh sản của muỗi – tác nhân gây bệnh sốt xuất huyết và các bước rửa tay bằng xà phòng đúng cách để phòng bệnh tay chân miệng; nhắc nhở các em rửa tay thường xuyên và giữ gìn vệ sinh môi trường.

IMG-7568.JPG

Y sĩ Huỳnh Văn Quới thông tin những kiến thức về phòng, chống bệnh mùa hè

Theo y sĩ, hiện nay thời tiết đang bước vào mùa hè - mùa cao điểm của dịch bệnh sốt xuất huyết, cùng với đó dịch bệnh tay chân miệng cũng rất dễ bùng phát. Thống kê từ đầu năm 2018 đến nay trên địa bàn Thành phố xuất hiện 24 ổ dịch, 53 ca bệnh sốt xuất huyết và 1 ổ dịch, 33 ca bệnh tay – chân – miệng. Riêng bệnh sốt xuất huyết, tăng 14 ổ dịch so với cùng kỳ năm 2017. Điều đó cho thấy công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè rất cần thiết và cần nhận được quan tâm của toàn xã hội.

IMG-7575.JPG

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi về kiến thức phòng chống dịch bệnh

Qua buổi tập huấn lần này, nhằm cung cấp một số kiến thức phòng chống dịch bệnh cần thiết cho giáo viên, cũng như tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh ý thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân, hình thành thói quen thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch bệnh vào mùa hè trong cộng đồng.

H.H