Tại các cơ sở, Đoàn tập trung kiểm tra những quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả như: về nhãn sản phẩm hàng hóa; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy chứng sức khỏe đối với chủ cơ sở và người lao động; điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người; ...
Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở có đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, Đoàn cũng hướng dẫn và nhắc nhở các cơ sở thực hiện tốt việc ghi chép nguồn gốc nguyên liệu đầy đủ, rõ ràng; trang bị bảo hộ lao động đầy đủ; vệ sinh sạch sẽ khu vực chế biến;...
Đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất chả lụa
Riêng tại Cơ sở sản xuất chả lụa Ánh Mừng, Đoàn phát hiện 14 can nước mắm không rõ nguồn gốc và một số vi phạm như: cơ sở chưa có biện pháp phòng, chống động vật gây hại, không có hợp đồng mua bán thịt, không thực hiện ghi chép nguyên liệu đầu vào,.. .Qua đó, Đoàn kiểm tra chuyển Đội Quản lý thị trường số 2 xử lý vi phạm của cơ sở theo quy định pháp luật.
Quế Hương
Ý kiến bạn đọc