Thành phố Tây Ninh tập huấn kỹ năng công tác Hội năm 2016

Thứ năm - 28/07/2016 18:00 309 0

Thành phố Tây Ninh tập huấn kỹ năng công tác Hội năm 2016

Nhằm giúp cán bộ hội nắm vững một số kỹ năng cần thiết trong hoạt động công tác Hội tại cơ sở, sáng ngày 28-7, tại công viên 30-4, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Tây Ninh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam bậc 1 với sự tham gia của hơn 70 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên phường, xã, các chi hội trưởng, nhóm trưởng, chủ nhiệm các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm trực thuộc Ủy ban Hội Thành phố.

Lớp tập huấn diễn ra tại Công viên 30-4

Trong thời gian 4 ngày, các học viên được các Huấn luyện viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trao đổi, truyền đạt và hướng dẫn một số kỹ năng cần thiết thường vận dụng trong hoạt động công tác hội. Cụ thể như, kỹ năng truyền tin morse, semaphore, mật thư, dấu đường; kỹ năng thắt nút dây, cắm trại nhanh; tổ chức sinh hoạt tập thể nhảy dân vũ, quản trò, hát; kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian; tập huấn nghi thức và Điều lệ hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và các kỹ năng tổ chức dã ngoại, thám du, ước đạt, sơ cấp cứu.

Ngay sau lễ khai mạc, các học viên được học cách thực hiện một số nút dây thông thường và kỹ năng cắm trại nhanh.

New Image.JPG

Các học viên học thắt nút dây

Các học viên tập thắt nút dây theo hướng dẫn

​Sau lớp tập huấn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Tây Ninh sẽ tổ chức thi để cấp giấy chứng nhận cho học viên đạt tiêu chuẩn và tuyển chọn, thành lập đội tham dự hội thi Thủ lĩnh thanh niên lần thứ 1 năm 2016 do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức trong tháng 10 tới.

Xuân Vũ