Thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật lồng ghép thi tìm hiểu pháp luật cho phụ nữ là người dân tộc thiểu số

Chủ nhật - 16/06/2024 16:50 37 0
(CTTĐTTPTN) - Tối ngày 16/6/2024, tại ấp Ninh Đức, phường Ninh Thạnh, Phòng Tư pháp thành phố phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tây Ninh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật lồng ghép thi tìm hiểu pháp luật cho 60 phụ nữ là người dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn phường Ninh Thạnh.

Thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật,  tư vấn pháp luật lồng ghép thi tìm hiểu pháp luật cho phụ nữ là người dân tộc thiểu số

Đến dự hội nghị có bà Đào Thị Anh Tuyết, Phó Trưởng phòng xây dựng và phổ biến pháp luật Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh; ông Lưu Trung Đan, Phó Trưởng phòng Tư pháp thành phố và bà Phạm Thị Hồng Phương, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tây Ninh.

Tại hội nghị, các chị em phụ nữ được nghe bà Đào Thị Anh Tuyết- Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, Phó Trưởng phòng xây dựng và phổ biến pháp luật thuộc Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh tuyên truyền phổ biến một số nội dung của Luật hôn nhân gia đình; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật bình đẳng giới; phổ biến những quy định của Bộ luật hình sự và những quy định có liên quan về xử lý hành vi vi phạm xâm hại tình dục trẻ em; các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng xâm hại tình dục trẻ em.
Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức thi tìm hiểu pháp luật, các chị em phụ nữ cũng tích cực tham gia trả lời các câu hỏi có nội dung xoay quanh chủ đề đã được tuyên truyền để nhận được những phần quà từ Ban tổ chức.

Qua hội nghị góp phần Nâng cao vai trò, trách nhiệm của gia đình, của ông bà, cha mẹ trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em, bảo đảm lợi ích tốt nhất của trẻ em trong các quyết định liên quan đến trẻ em; tôn trọng, lắng nghe, xem xét, phản hồi ý kiến, nguyện vọng của trẻ em; khi xây dựng chính sách, pháp luật tác động đến trẻ em, phải xem xét ý kiến của trẻ em và của các cơ quan, tổ chức có liên quan; bảo đảm lồng ghép các mục tiêu, chỉ tiêu về trẻ em trong quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, nâng cao nhận thức về bảo đảm quyền lợi, bình đẳng giới cho phụ nữ khi xảy ra tranh chấp trong lĩnh vực hôn nhân gia đình./.
Phòng Tư pháp thành phố Tây Ninh

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)