Năm 2017, thành phố Tây Ninh đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Thứ năm - 20/04/2017 22:00 127 0

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong giai đoạn mới, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Tây Ninh lần thứ XI đề ra, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Thành phố vừa ban hành Kế hoạch hoạt động Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017.

Theo đó, Thành phố đề ra các chỉ tiêu cụ thể như: hơn 65% gia đình đạt "Gia đình văn hóa; hơn 65% ấp, khu phố đạt "Ấp, khu phố văn hóa"; duy trì 01 xã đạt chuẩn "Xã văn hóa nông thôn mới"; công nhận 01 phường đạt "Phường văn minh đô thị"; hơn 95% cơ quan, trường học đạt đơn vị văn hóa; hơn 96% cơ sở tôn giáo đạt cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh; không có xã, phường có tệ nạn mại dâm.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" Thành phố cũng đề ra các giải pháp để thực hiện tốt các phong trào, tiếp tục củng cố, nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành ngành, các đoàn thể thành viên Ban Chỉ đạo phong trào ở các cấp về trách nhiệm lãnh đạo lãnh đạo, chỉ đạo triển khai phong trào; đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo triển khai và tuyên truyền vận động, tập hợp quần chúng thực hiện phong trào; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các thiết chế văn hóa từ thành phố đến cơ sở, các tổ dân cư tự quản về ý nghĩa, mục đích và tầm quan trọng của phong trào nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, nhân dân để tích cực ủng hộ và tham gia.

Cổng khu phố văn hóa khu phố 2 phường 3

Phương Ngân