Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác bảo vệ trẻ em ở Thị xã và Châu Thành

Thứ ba - 06/12/2011 22:35 85 0

Sáng ngày 1/12/2011, Ủy ban nhân dân Thị xã phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao, năng lực cán bộ làm công tác bảo vệ trẻ em cho hơn 300 cán bộ là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách làm công tác bảo vệ trẻ em ở Thị xã và huyện Châu Thành; chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ Ban lao động thương binh và xã hội, chi Hội phụ nữ ấp, khu phố, trưởng ban quản lý ấp, khu phố các xã, phường của Thị xã và huyện Châu Thành. Dự buổi tập huấn, có ông Nguyễn Văn Quá – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tỉnh, ông Nguyễn Văn Tới – Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân Thị xã.
Tại buổi tập huấn, các học viên được ông Nguyễn Văn Quá – Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tỉnh trình bày những nội dung trọng tâm trong Quyết định 267 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt Chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em giai đoạn 2011 – 2015; Quyết định 2183 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh phê duyệt Chương trình bảo vệ trẻ em tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2011- 2015 bao gồm 5 dự án, trong đó tỉnh chọn Thị xã, huyện Hòa Thành làm điểm triển khai dự án xây dựng và phát triển hệ thống cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em; và huyện Châu Thành, Gò Dầu, Trảng Bàng, Tân Châu triển khai dự án xây dựng và nhân rộng các mô hình trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt dựa vào cộng đồng; Quyết định 548 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc ban hành tiêu chí ngôi nhà an toàn phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em. Đồng thời, các học viên được cán bộ Phòng công tác bảo vệ trẻ em Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tỉnh cung cấp những kiến thức cơ bản về Hệ thống bảo vệ trẻ em như: công tác bảo vệ trẻ em, dịch vụ bảo vệ trẻ em, cấu trúc tổ chức cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, nhiệm vụ của Ban bảo vệ trẻ em cấp xã, Ban điều hành bảo vệ trẻ em cấp huyện; triển khai nội dung Quyết định 2351 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020, Quyết định 1241 phê duyệt Chương trình quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2015; và hướng dẫn cách lập, ghi các biểu mẫu báo cáo về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Qua buổi tập huấn, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho các cán bộ làm công tác bảo vệ trẻ em ở cơ sở, tăng cường việc lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể đối với công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em ở địa phương. Đồng thời, phát huy những nhân tố tích cực và khắc phục những tồn tại và hạn chế trong việc triển khai và thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở các địa phương thời gian qua. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu lực trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực trẻ em trong phạm vi toàn tỉnh trong thời gian tới.

Nhật Quang