Thị xã: 10 phường, xã đồng loạt mít tinh hưởng ứng thàng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2011 vào ngày 27/11/2011

Thứ tư - 23/11/2011 00:05 33 0

Chiều ngày 18/11/2011, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm buôn bán phụ nữ trẻ em, phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm Thị xã triển khai Kế hoạch thực hiện Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2011 cho các thành viên Ban chỉ đạo Thị xã, đại diện Ban chỉ đạo các xã, phường và ban, ngành, đoàn thể Thị xã. Ông Nguyễn Văn Tới – Trưởng Ban chỉ đạo Thị xã chủ trì hội nghị.
Theo Kế hoạch thực hiện Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2011 (từ ngày 10/11 – 10/12/2011) với chủ đề: “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”, Thị xã sẽ tổ chức lễ mít tinh và diễu hành ở đồng loạt 10 phường, xã vào ngày 27/11/2011; tổ chức tuyên truyền Luật phòng, chống HIV/AIDS và các văn bản liên quan đến nhân dân, chú trọng tuyên truyền về quyền và trách nhiệm của mọi người dân trong việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ và dự phòng lây nhiễm HIV; tổ chức sinh hoạt các Câu lạc bộ phòng, chống HIV/AIDS, các nhóm giáo dục đồng đẳng; thăm hỏi người nhiễm HIV hoặc những người có hành vi cao; tư vấn xét nghiệm lao HIV; phát tờ rơi, xây dựng các cụm pa nô, khẩu hiệu, băng rôn cung cấp kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS tại các địa điểm có đông người,… nhằm nâng cao nhận thức và thực hiện hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV của các tầng lớp nhân dân, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình và xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình và xã hội; thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công cuộc phòng, chống HIV/AIDS.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến về việc tổ chức các hoạt động trong Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, nhất là trong buổi lễ mít tinh, diễu hành phải huy động được đông đảo các lực lượng tham gia để thu hút sự quan tâm của nhân dân hưởng ứng Tháng hành động.
Được biết, tính đến ngày 31/10/2011, ở Thị xã có 361 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó có 127 người đã tử vong./.

QUẾ HƯƠNG .