THỊ XÃ: NĂM 2013 SỐ VỤ TAI NẠN GIAO THÔNG GIẢM NHƯNG SỐ NGƯỜI CHẾT VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG CÒN CAO

Thứ sáu - 27/12/2013 18:00 23 0

Năm 2013, Thị xã thực hiện nhiều giải pháp kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn chấp hành Luật giao thông đường bộ, nhiều công trình giao thông được đầu tư sửa chữa, kịp thời xử lý xóa các điểm đen về tai nạn giao thông.
     Các ngành chức năng Thị xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: uống rượu bia điều khiển phương tiên, chạy quá tốc độ quy định, chở hàng quá khổ quá tải, đi không đúng phần đường, làn đường và xử lý theo các chuyên đề riêng. Qua đó nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần tác động tích cực trong việc kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

Các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn Thị xã

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông Thị xã, năm 2013 trên địa bàn Thị xã xảy ra 56 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, làm bị thương 51 người. So với năm 2012, giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể, tai nạn giao thông giảm 40 vụ, giảm 1 người chết, giảm 72 người bị thương. Trong đó, tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra 23 vụ, ít nghiêm trọng 6 vụ. Nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện uống rượu, bia quá nồng độ cồn quy định, tránh, vượt, chuyển hướng không đúng quy định, không chú ý quan sát, chạy xe quá tốc độ cho phép… Qua hơn 6.900 ca tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Thị xã đã phát hiện lập biên bản xử lý trên 11.800 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử phạt hành chính với số tiền hơn 17 tỷ đồng, tạm giữ 8.638 phương tiện.

Nhật Quang