Thị xã xuất hiện nhiều gia đình hiến máu tiêu biểu

Chủ nhật - 15/12/2013 21:00 37 0

Năm 2013, Thị xã có nhiều nỗ lực thực hiện công tác vận động hiến máu nhân đạo. Qua đó Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo Thị xã tổ chức 2 buổi tuyên truyền hiến máu nhân đạo và phát hơn 2.000 tờ rơi có nội dung về những lợi ích của việc hiến máu và kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện cứu người; tuyên truyền trên sóng phát thanh; tổ chức họp mặt tôn vinh những người hiến máu tiêu biểu… Bên cạnh đó, các cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo cơ quan cũng quan tâm đến công tác hiến máu nhân đạo nên có sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác này đạt kết quả khả quan.
     Song song đó, Thị xã cũng tổ chức tốt các đợt hiến máu trong năm. Kết quả đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân từ cán bộ, công chức, đến đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân và nhất là các cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ cơ sở. Nhờ vậy, năm 2013, qua 6 đợt tổ chức hiến máu nhân đạo, Thị xã đã tiếp nhận được 1.283 đơn vị máu, đạt 118,79% so với chỉ tiêu giao.

tổ chức hiến máu nhân đạo ở Thị xã.

Và cũng trong năm 2013, phong trào hiến máu nhân đạo ở Thị xã tiếp tục ghi nhận thành tích nhiều cá nhân nhiệt tình tham gia hiến máu như: ông Huỳnh Văn Chục ở phường 2; ông Lê Thanh Bình, ở phường 3 và thầy Võ Quang Phục, trường THPT Lê Quý Đôn đều có thành tích hơn 40 lần hiến máu. Qua đó cũng xuất hiện những gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo ở địa phương như: gia đình ông Lê Thanh Tuyến, gia đình ông Lê Thanh Bình đều ở phường 3, gia đình bà Nguyễn Thị Xuân Đào ở phường Hiệp Ninh…, mỗi gia đình có tổng cộng hơn 10 lần hiến máu/năm./.

QUẾ HƯƠNG.