THỊ XÃ: NHIỀU CƠ SỞ CHƯA CHẤP HÀNH TỐT CÁC QUY ĐỊNH VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Thứ ba - 24/05/2011 16:15 77 0

Thực hiện Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011 với chủ đề “Sản xuất – kinh doanh – sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm”, từ ngày 1-4 đến ngày 15-5, Thị xã đã tổ chức 1 đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến Thị và 10 đoàn ở tuyến xã, phường. Qua đó các đoàn đã kiểm tra 265 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, căntin trên địa bàn Thị xã. Kết quả có 109 cơ sở đạt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, 156 cơ sở chưa chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm như: chưa tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe cho nhân viên chế biến và nhân viên phục vụ, điều kiện vệ sinh nơi chế biến, dụng cụ trang thiết bị không đảm bảo vệ sinh,…. Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở đều được kiểm tra lần đầu nên Đoàn kiểm tra chỉ lập biên bản cảnh cáo 100 cơ sở vi phạm và đưa ra thời hạn để các cơ sở khắc phục. Bên cạnh đó, Đoàn đã lập biên bản đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất bún không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bà Tạ Thị Mỹ Nhân, ở ấp Ninh Trung, xã Ninh Sơn; xử phạt vi phạm hành chính 6 cơ sở vi phạm với số tiền 6.400.000 đồng, đây là những cơ sở đã được kiểm tra, nhắc nhở nhiều lần mà vẫn không khắc phục.

Ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm đang làm việc.

Ngoài ra, các Đoàn kiểm tra đã tịch thu và tiêu hủy nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng hết hạn sử dụng, dụng cụ chứa thực phẩm trong đạt vệ sinh gồm: 15 kg cà phê, 103 bịch bánh tráng muối, 11 lít tương ớt, 20 chai si rô dâu hiệu Kim Hoa, 40 gói bánh kẹo, 245 chén, dĩa, tô các loại,…
Dự kiến vào cuối tháng 5 này, các Đoàn kiểm tra của Thị xã và các xã, phường tổ chức đợt hậu kiểm đối với các cơ sở vi phạm cảnh cáo và sẽ xử lý nghiêm những cơ sở không chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm bảo vệ sức khỏe của cộng đồng./.

QUẾ HƯƠNG.