THỊ XÃ TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2011

Thứ năm - 09/06/2011 22:40 88 0

Sáng ngày 7/6, tại khu phố 5, phường 1, Ban chỉ đạo Năm thanh niên và Chiến dịch hè Thị xã tổ chức lễ ra quân thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2011 diễn ra từ ngày 1/6 đến 31/8/2011 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện chung sức xây dựng nông thôn mới” và phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm có ích; mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc tình nguyện”.
Đến dự lễ có ông Nguyễn Thành Tâm – Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Ban chỉ đạo Năm thanh niên và Chiến dịch hè tỉnh, ông Nguyễn Văn Tới – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo Năm thanh niên và Chiến dịch hè Thị xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể Thị xã, lãnh đạo phường 1, đại diện Ban chỉ đạo Năm thanh niên và Chiến dịch hè phường, xã và hơn 100 bạn đoàn viên thanh niên Thị xã.
Ông Nguyễn Văn Tới – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo Năm thanh niên và Chiến dịch hè Thị xã đã phát biểu kêu gọi tuổi trẻ Thị xã tích cực hưởng ứng các hoạt động của Chiến dịch như: thực hiện các công trình góp phần xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, chăm lo cho người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đẩy mạnh các cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, “Vì nạn nhân chất độc da cam”, “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”,… thể hiện sức trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đại diện cho các bạn đoàn viên thanh niên Thị xã cũng hứa quyết tâm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa, hướng về cộng đồng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Tới – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo Năm thanh niên và Chiến dịch hè Thị xã trồng cây bảo vệ môi trường

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo Năm thanh niên và Chiến dịch hè Thị xã cũng phát động các bạn đoàn viên thanh niên hưởng ứng “Ngày hội 3 triệu tin nhắn” ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ ngày 20/6 đến 26/6/2011.
Ngay sau buổi lễ, mở đầu cho Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2011 ở Thị xã, các đại biểu và các bạn đoàn viên thanh niên thuộc “Đội thanh niên tình nguyện vì môi trường Thị xã ” đã ra quân trồng 800 cây xanh tại khu phố 5, phường 1, nhằm góp phần xây dựng môi trường xanh cho Thị xã - đô thị sinh thái tương lai./.

QUẾ HƯƠNG.