Chủ nhật - 19/08/2018 21:00 96 0

Chiều ngày 16/8, Ban CHQS thành phố Tây Ninh sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới” trong lực lượng vũ trang tỉnh. Đến dự có Đại tá Hoàng Xuân Cường – Chính ủy Bộ CHQS Tỉnh, ông Thành Từ Dũ – Phó Bí thư Thành ủy Tây Ninh, Chủ tịch HĐND Thành phố, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

​Qua 5 năm thực hiện đề án từ năm 2013 – 2018, Đảng ủy, Ban CHQS Thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung, mục tiêu của đề án. Thường xuyên củng cố, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tổ giáo viên giảng chính trị từ Ban CHQS Thành phố đến phường, xã, kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục chính trị với giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ. Tổ chức các hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi cấp Thành phố, nhằm nâng cao công tác giáo dục chính trị ở địa phương.

Bên cạnh đó, cán bộ giảng dạy chính trị tích cực nâng cao trình độ, kỹ năng giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới nội dung phương pháp giảng dạy, bám sát theo chương trình quy định, phù hợp và sát với tình hình, nhiệm vụ của đơn vị, giúp người học dễ hiểu, nắm chắc những nội dung trọng tâm và vận dụng hiệu quả. Thực hiện đa dạng hóa các hình thức giáo dục chính trị như giáo dục chính trị với công tác dân vận, tổ chức các buổi tọa đàm, hái hoa dân chủ, hội thi, hội thao…

Qua các đợt tổ chức giáo dục chính trị, quân số tham gia đạt 99,8%, kết quả qua kiểm tra chính trị hàng năm, đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đạt 100% yêu cầu, trong đó có trên 92,75% đạt khá, giỏi. Đối với các lực lượng dân quân tự vệ, dân quân cơ động và lực lượng dự bị động viên đều đạt 100% yêu cầu. Qua học tập, góp phần nâng cao nhận thức, hành động của các cán bộ, chiến sĩ nghiêm túc thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, sẵn sàng chiến đấu.

IMG20180816154537.jpg

Thượng tá - Nguyễn Thành Đạt Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thành phố khen thưởng các cá nhân tiêu biểu

Ngoài ra, Ban CHQS Thành phố duy trì tổ chức thông báo chính trị - thời sự, ngày chính trị văn hóa tinh thần, ngày pháp luật định kỳ các cán bộ, chiến sĩ, nhằm nâng cao nhận thức, chấp hành pháp luật, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, thông tin, định hướng kịp thời cho cán bộ, chiến sĩ những vấn đề thời sự - chính trị nổi bật trong từng  thời điểm, giúp cán bộ chiến sĩ nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhận thức đúng đắn trước những diễn biến của các sự kiện chính trị - xã hội, chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao tại đơn vị, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Hoàng Xuân Cường – Chính ủy Bộ CHQS Tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Ban CHQS Thành phố tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của đề án, triển khai và thực hiệu quả các văn bản của cấp trên về công tác quốc phòng địa phương, tăng cường đoàn kết, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh toàn diện.

Tại hội nghị, Ban CHQS Thành phố khen thưởng cho 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác giáo dục chính trị trong 5 năm qua.

Nhật Quang