Ban CHQS Thành phố Tây Ninh tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam

Thứ sáu - 10/11/2017 16:00 82 0

Hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 9/11, chiều 9/11, Ban CHQS thành phố Tây Ninh phối hợp Đoàn Thanh niên Thành phố, Sở Tư pháp tỉnh, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực IV - Quân khu 7 tổ chức buổi sinh hoạt Ngày pháp luật Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam cho các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Thành phố. Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đoàn Thanh niên Thành phố.

Tại buổi sinh hoạt, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên Thành phố được nghe tuyên truyền về ý nghĩa của ngày pháp luật Việt Nam. Ngày 20/6/2012, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật phổ biến, giáo dục pháp luật, trong đó lấy ngày 9/11 hàng năm là "Ngày pháp luật". Và năm 2013, năm đầu tiên Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật có hiệu lực và cũng là năm đầu tiên ngày 9/11 trở thành "Ngày pháp luật Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam". "Ngày pháp luật" có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, đề cao giá trị pháp luật của Nhà nước pháp quyền, vận động, khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân tôn trọng, nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp và pháp luật, nâng cao ý thức bảo vệ pháp luật, cũng như có trách nhiệm, nghĩa vụ trong việc học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật trong đời sống, xã hội.

Ngoài ra, cán bộ, lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên Thành phố còn được giới thiệu, phổ biến những nội dụng cơ bản của một số bộ luật như Luật Hình sự, Luật Dân sự, Luật Tố tụng Dân sự, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực quốc phòng, an ninh. Và cùng tham gia sôi nổi trong phần thi trắc nghiệm về những kiến thức pháp luật về lĩnh vực quốc phòng, an ninh.

DSC01594.JPG

Trung tá Trần Hoàng Giang – Chính trị viên Ban CHQS Thành phố tặng quà cho các đơn vị đạt thành tích

trong phần thi kiến thức pháp luật về lĩnh vực quốc phòng, an ninh

Qua buổi sinh hoạt ngày pháp luật, nhằm giúp cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên Thành phố nắm và hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật trên các lĩnh vực đời sống, xã hội, từ đó vận dụng, thực hiện và chấp hành đúng theo Hiếp pháp, pháp luật.

NQ