Hội Cựu chiến binh Thành phố Tây Ninh sơ kết công tác 9 tháng năm 2016

Thứ tư - 28/09/2016 23:00 99 0

Hội Cựu chiến binh Thành phố Tây Ninh sơ kết công tác 9 tháng năm 2016

Sáng ngày 28-9, Hội Cựu chiến binh Thành phố Tây Ninh sơ kết công tác 9 tháng năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2016. Đến dự hội nghị có ông Ngô Ngọc Khôi – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Hữu Mỹ - Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng đại diện Hội Cựu chiến binh các phường, xã của Thành phố.

Trong 9 tháng năm 2016, Hội Cựu chiến binh Thành phố thực hiện tốt công tác động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở; tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, hoạt động giáo dục chính trị cho thế hệ trẻ. Đến nay, Hội Cựu chiến binh Thành phố có 456 hội viên tham gia công tác ở cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể ở cơ sở, đạt tỷ lệ 36,56% tổng số hội viên.

Công tác xây dựng Hội luôn được chú trọng, cán bộ, hội viên an tâm, tin tưởng và chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; kết nạp 30 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 1.268 đồng chí; duy trì sinh hoạt 51 câu lạc bộ cựu quân nhân ở khu phố, trong đó có một câu lạc bộ nữ cựu chiến binh.

Ông Huỳnh Tấn Cắt - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố

Đồng thời, Hội còn tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống hội viên như: vận động hơn 1.200 hội viên đóng góp vốn xoay vòng không tính lãi gần 2,2 tỷ đồng, qua đó có 596 hội viên nhận vốn; thực hiện giúp nhau cây, con giống trong sản xuất trị giá 13.500.000 đồng; xây dựng Quỹ tiếp sức đồng đội nghèo vượt khó gần 110 triệu đồng; tích cực phối hợp với các ngành chức năng triển khai tốt các chế độ, chính sách của hội viên theo quy định. Bên cạnh đó, vận động mạnh thường quân và hội viên đóng góp xây mới một căn nhà tình đồng đội, hỗ trợ sửa chữa nhà cho hội viên bị; tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau với tổng số tiền gần 50 triệu đồng; vận động trao tặng 672 suất quà cho các hội viên là cán bộ lão thành cách mạng, hội viên hoàn cảnh khó khăn; …tổng trị giá gần 250 triệu đồng.

Ông Ngô Ngọc Khôi - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị, Hội Cựu chiến binh Thành phố và các phường, xã thảo luận và bàn giải pháp khắc phục những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động năm 2016 và công tác chuẩn bị Đại hội Hội Cựu chiến binh cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022,…

Dịp này, lãnh đạo Thành ủy và UBND Thành phố trao tặng 10 bức trướng truy điệu trị giá 60 triệu đồng cho Hội Chiến binh các phường, xã phục vụ tang lễ khi hội viên qua đời.

Ông Nguyễn Hồng Quang - Phó Bí thư thường trực Thành ủy trao bức trướng​

Ông Nguyễn Hữu Mỹ - Phó Chủ tịch UBND Thành phố trao bức trướng