Hội Nông dân Thành phố triển khai Nghị quyết của BCH Hội Nông dân Việt Nam

Thứ hai - 06/11/2017 21:00 80 0

Hội Nông dân Thành phố triển khai Nghị quyết của BCH Hội Nông dân Việt Nam

Sáng ngày 06-11, Hội Nông dân thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam (khóa VI) về việc thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm cho các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố, ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân phường, xã, chi hội trưởng, chi hội phó và tổ trưởng tổ hội trên địa bàn.

Ông Đoàn Thanh Hùng, Chủ tịch Hội NDTP quán triệt nội dung Nghị quyết

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Hội Nông dân Thành phố triển khai nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam (khóa VI) về việc thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm và Chương trình hành động của Ban Chấp hành Hội Nông dân Thành phố về thực hiện Nghị quyết này.

Theo nghị quyết 3, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện gồm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đánh của nông dân; tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ và đào tạo nghề giúp nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập và đời sống và xây dựng phát triển mô hình kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn.

Quang cảnh hội nghị

Chương trình hành động của Ban Chấp hành Hội Nông dân Thành phố đề ra với các mục tiêu cụ thể: 100% hội viên, nông dân được tuyên truyền, phổ biến, học tập các chủ trương, chính sách, pháp luật của đảng và nhà nước; 100% cán bộ hội và 80% hội viên, nông dân trở lên tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho 100% hội viên, nông dân khi có nhu cầu; 100% hội nông dân cấp xã mỗi năm phải xây dựng được 1-2 mô hình tổ hợp tác phát triển sản xuất theo chuỗi hoặc hợp tác xã kiểu mới…

Với những mục tiêu cụ thể đó, Ban Chấp hành Hội Nông dân Thành phố cũng đề ra những giải pháp để đến năm 2023 phấn đấu thực hiện hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết đề ra.

Chính Trần