Liên đoàn Lao động thành phố Tây Ninh: Thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động

Thứ năm - 11/01/2024 10:29 740 0
(CTTĐTPTN) - Sáng ngày 10.1, Liên đoàn Lao động thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có đồng chí Phan Thị Hồng Đào – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.
Đại biểu dự hội nghị
Liên đoàn Lao động Thành phố hiện đang quản lý gần 5.400 cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động đang sinh hoạt tại 138 công đoàn cơ sở. Trong năm 2023, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở nỗ lực thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu của Nghị quyết Công đoàn cấp trên đề ra, tiêu biểu như: chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Công đoàn cấp cơ sở và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 theo đúng thời gian, kế hoạch đề ra; thành lập mới 5 công đoàn cơ sở, 3 Ban nữ công quần chúng khu vực ngoài Nhà nước và phát triển mới gần 320 đoàn viên công đoàn vượt chỉ tiêu tỉnh giao; giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng kết nạp được 56 đảng viên. Tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 2 năm 2023 có 498 sáng kiến vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Kết quả có 11 tập thể và các nhân được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố trao tặng giấy khen của UBND Thành phố cho các tập thể có thành tích trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2023

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố trao tặng giấy khen của Liên đoàn Lao động Thành phố cho các tập thể có thành tích trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2023

Đồng chí Đỗ Minh Triệu – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2023
Thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Trong năm, các công đoàn cơ sở tiếp tục duy trì tổ góp vốn xoay vòng không lấy lãi để tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn có thêm vốn phát triển kinh tế, cải thiện đời sống với tổng số tiền hơn 4,3 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau với tổng số tiền gần 120 triệu đồng. Bên cạnh đó còn vận động trong công nhân, viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn tích cực đóng góp được gần 326 triệu đồng vào Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Ngoài ra, từ các nguồn vận động, nhân dịp xuân Quý Mão năm 2023, Liên đoàn Lao động các cấp Thành phố cũng tổ chức trao tặng nhiều phần quà và hỗ trợ tiền vé xe cho đoàn viên về quê đón tết với tổng kinh phí gần 2,2 tỷ đồng.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Hồng Đào – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của Liên đoàn Lao động các cấp Thành phố. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp Công đoàn Thành phố tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; tiếp tục nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, thành lập công đoàn cơ sở ngoài khu vực nhà nước, phát triển đoàn viên…
Dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh cũng trao tặng bằng khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. UBND Thành phố và Liên đoàn lao động Thành phố khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2023.
Hà Nam

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)