Ông Nguyễn Thảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số ở Thành phố Tây Ninh

Thứ sáu - 22/08/2014 00:35 84 0

Hướng tới Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh lần II năm 2014, sáng ngày 20-8, ông Nguyễn Thảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh lần II cùng các thành viên có buổi làm việc với Ban tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Tây Ninh lần II năm 2014 về công tác chuẩn bị cho Đại hội ở thành phố, dự kiến diễn ra trong tháng 9/2014.

Tại buổi làm việc, Đoàn nghe báo cáo của Ban tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Tây Ninh. Theo báo cáo của UBND Thành phố, đến nay Thành phố đã ban hành các quyết định thành lập Ban tổ chức, các tiểu ban giúp việc, xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội, kế hoạch tuyên truyền Đại hội; lập danh sách đề nghị chọn khen thưởng 5 tập thể và 18 cá nhân là người dân tộc thiểu số có đóng góp tích cực vào việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; chọn 4 đại diện cho các dân tộc báo cáo điển hình tại Đại hội; chọn 40 đại biểu dự Đại hội cấp tỉnh; đang hoàn thiện báo cáo Đại hội; lập dự trù kinh phí tổ chức Đại hội hơn 108 triệu đồng từ ngân sách Nhà nước và xã hội hóa. Theo phân bổ, số đại biểu chính thức dự Đại hội Thành phố là 150 người, trong đó có 136 đại biểu là người dân tộc thiểu số trên địa bàn. Tuy nhiên hiện nay, Thành phố chỉ chọn được 121 đại biểu là người dân tộc thiểu số dự Đại hội.

Ông Nguyễn Thảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh lần II phát biểu tại buổi làm việc ớ thành phố Tây Ninh

Qua đó, các thành viên Ban tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh đề nghị Thành phố tiếp tục rà soát, bổ sung số lượng đại biểu là người dân tộc thiểu số dự Đại hội Thành phố; bổ sung vào báo cáo Đại hội những số liệu so sánh so với nhiệm kỳ trước về kết quả đạt được trong kéo giảm hộ nghèo, văn hóa, giáo dục đối với đồng bào dân tộc thiểu số; chuẩn bị chu đáo các khâu tổ chức đại hội;… để Đại hội thành công tốt đẹp. Theo thống kê của UBND Thành phố, đến nay trên địa bàn có 10 dân tộc thiểu số đang sinh sống với hơn 2.600 người, chiếm tỷ lệ 2,05% dân số. /.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)