Thành phố Tây Ninh tổ chức bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về tôn giáo cho cán bộ, công chức

Thứ sáu - 22/08/2014 00:30 58 0

Sáng ngày 21-8, Phòng Nội vụ Thành phố Tây Ninh phối hợp với Sở Nội vụ Tây Ninh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về tôn giáo cho 120 cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Thành phố; lãnh đạo Đảng ủy – UBND và các ban, ngành, đoàn thể phường, xã trên địa bàn Thành phố.

Trong 2 ngày 21 và 22-8, các cán bộ, công chức Thành phố Tây Ninh được bồi dưỡng những kiến thức quản lý Nhà nước về tôn giáo như: quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; đặc điểm cơ bản một số tôn giáo và một số vấn đề liên quan đến nhân quyền, đối ngoại tôn giáo; công tác quản lý Nhà nước theo Nghị định 92/2012/NĐ-CP ngày 8-11-2012 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo và Thông tư số 01/2013/TT-BNV ngày 25-3-2013 của Bộ Nội vụ ban hành và hướng dẫn sử dụng biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; công tác vận động quần chúng chức sắc, tín đồ và xử lý một số tình huống liên quan đến công tác an ninh tôn giáo gắn với thực tiễn địa phương.

Ông Trang Văn Hải – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tây Ninh, Trưởng Ban Tôn giáo Tây Ninh triển khai các nội dung bồi dưỡng

Qua lớp bồi dưỡng giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo, đặc biệt là cán bộ ở chủ chốt ở xã, phường nắm được những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác tôn giáo; tình hình thực tiễn trong công tác tôn giáo, từ đó tuyên truyền, vận động đồng bào tôn giáo nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, đấu tranh với những luận điệu sai trái, các hành vi lợi dụng tôn giáo để hoạt động vi phạm pháp luật, cùng đoàn kết lương – giáo đóng góp cho sự phát triển của đất nước./

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)