Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tây Ninh tổ chức tập huấn kỹ thuật trong chăn nuôi cho đoàn viên thanh niên

Thứ sáu - 22/08/2014 00:40 79 0

Chiều ngày 20-8, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tây Ninh phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Thạnh Tân tổ chức tập huấn tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi cho 20 đoàn viên thanh niên của xã.

Tại buổi tập huấn, các đoàn viên thanh niên được nghe cán bộ Trạm Khuyến nông Thành phố Tây Ninh hướng dẫn những kỹ thuật mới trong chăn nuôi bò và gà gồm: chọn giống bò chất lượng cao, cách làm thức ăn cho bò, bổ sung dinh dưỡng cho bò, chăm sóc bò đẻ và xử trí trường hợp bò đẻ khó; chọn giống gà thả vườn, sử dụng chế phẩm sinh học Balasa N-01 để làm đệm lót sinh học trong chuồng, giảm mùi hôi, ô nhiễm môi trường; các dùng vắc xin để tiêm phòng ngừa bệnh trên đàn gà,… theo hướng chăn nuôi an toàn sinh học, bảo vệ môi trường, hạn chế dịch bệnh. Đây là những vật nuôi hiện nay rất phổ biến ở địa phương, dễ chăn nuôi, giá trị kinh tế khá.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Qua tập huấn, nhằm trang bị cho các bạn đoàn viên thanh niên những kiến thức mới trong kỹ thuật chăn nuôi, để các bạn nắm và áp dụng vào thực tế sản xuất đạt hiệu quả, vừa tạo việc làm và tăng thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới ở xã Thạnh Tân./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)