Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Thành phố Tây Ninh khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho 65 cán bộ Công ty Điện lực Tây Ninh

Thứ năm - 28/08/2014 02:50 76 0

Sáng ngày 26-8, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Thành phố Tây Ninh phối hợp với Công ty Điện lực Tây Ninh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh thuộc đối tượng 4 cho 65 cán bộ, nhân viên Công ty Điện lực Tây Ninh.

Theo kế hoạch, trong 4 ngày từ ngày 26-8 đến 29-8, các học viên được học tập và quán triệt các chuyên đề với các nội dung gồm: Chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng – an ninh; Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo và biên giới quốc gia Việt Nam trong tình hình mới; Xây dựng, hoạt động của lực lượng tự vệ, dự bị động viên cơ quan đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Nội dung của Luật Quốc phòng, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật An ninh quốc gia, Luật Dân quân tự vệ và Pháp lệnh Dự bị động viên; Một số vấn đề cơ bản bảo đảm chính trị, tư tưởng, văn hóa, kinh tế, xã hội trong tình hình mới; Vũ khí công nghệ cao và cách phòng tránh, đánh trả địch tiến công hỏa lực bằng vũ khí công nghệ cao.

Cán bộ, nhân viên Công ty Điện lực Tây Ninh tham gia lớp bồi dưỡng

Qua lớp bồi dưỡng nhằm giáo dục kiến thức về quốc phòng và an ninh và kỹ năng quân sự cần thiết cho cán bộ nhân viên của Công ty Điện lực Tây Ninh để mỗi người trên cương vị công tác của mình đều nâng cao ý thức và hành động, thể hiện trách nhiệm, để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)