Thành phố Tây Ninh: triển khai kế hoạch giao quân và hội trại “Tuổi trẻ tòng quân” năm 2014

Thứ năm - 28/08/2014 03:05 75 0

Sáng ngày 26/8, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch giao quân và hội trại “Tuổi trẻ tòng quân” năm 2014. Ông Trần Hữu Hậu – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Thành phố chủ trì hội nghị.

Trong đợt tuyển quân năm nay, thành phố tuyển chọn 220 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong thời gian qua, công tác khám tuyển được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy trình. Đến nay 100% thanh niên được điều khám xét nghiệm HIV-Heroin và nhận lệnh gọi nhập ngũ.

Quang cảnh hội nghị

Để chuẩn bị cho lễ giao quân và hội trại “Tuổi trẻ tòng quân”, hội nghị đã triển khai những nhiệm vụ trọng tâm như: công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, y tế, hậu cần...nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để buổi lễ giao quân diễn ra nhanh, gọn, ý nghĩa. Bên cạnh đó, tổ chức hội trại tòng quân với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Tây Ninh tiếp bước cha anh, xây hoài bão lớn” vui tươi, sôi nổi với các hoạt động: cắm trại, văn nghệ, trò chơi, nhảy dân vũ…nhằm động viên thanh niên phấn khởi, an tâm tư tưởng lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự.

Kết luận hội nghị, ông Trần Hữu Hậu – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Thành phố đề nghị các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố và các phường, xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắt diễn biến tư tưởng thanh niên; thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội; tổ chức lễ giao quân và hội trại tòng quân vui tươi, ý nghĩa, để lại dấu ấn đẹp đối với thanh niên; chuẩn bị tốt hồ sơ từng thanh niên, tránh sơ sót, đảm bảo giao nhận quân an toàn, chất lượng và đạt 100% chỉ tiêu ở cả 2 cấp./.

Huy Hoàng(Đài Truyền thanh TPTN)