Thành phố Tây Ninh tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

Thứ bảy - 30/08/2014 17:35 82 0

Thành phố Tây Ninh tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

Hiện nay tình hình hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ trên địa bàn thành phố Tây Ninh ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu đời sống của người dân, góp phấn thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Do đó để nâng cao hiểu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, dịch vụ. Thời gian qua, thành phố Tây Ninh đã tăng cường các hoạt động thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ trên địa bàn về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của người tiêu dùng, cũng như hoạt động hợp pháp của các cơ sở kinh doanh khác.

Theo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an thành phố Tây Ninh. Chỉ tính riêng trong tháng 8, năm 2014, Đội đã phát hiện lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 18 trường hợp với 8 đối tượng. Trong đó xử phạt 2 đối tượng vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, 5 đối tượng kinh doanh, vận chuyển hàng nhập lậu, 1 đối tượng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tạm giữ 1.900 gói thuốc là JES, 4.020 gói thuốc là Hero, 400 thuốc lá Bayon, 200 gói thuốc là 555, 500 gói thuốc lá Esse, 90,27 m3 củi tạp và 1,4315 m3 gỗ tròn, 7 xe đạp đã qua sử dụng. Ra quyết định xử phạt hành chính 7 trường hợp với số tiền hơn 48 triệu đồng đối với các hành vi vận chuyển kinh doanh hàng hóa nhập lậu, vận chuyển hàng cấm, mua bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tham mưu UBND Thành phố ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trần Thị Nguyệt sinh năm 1967, ngụ Thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tây Ninh với số tiền 25 triệu đồng về hành vi vận chuyển hàng cấm.

Thuốc lá mặt hàng vận chuyển lậu nhiều nhất trong tháng (ảnh minh họa)

Ngoài ra, trong công tác phòng chống gây ô nhiễm môi trường và khai thác khoáng sản, đội đã xử phạt hành chính 2 trường hợp mua bán lâm sản trái phép, vi phạm thủ tục hành chính về quản lý lâm sản./.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)