Công đoàn Giáo dục thành phố Tây Ninh tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2013-2014

Thứ bảy - 30/08/2014 21:55 85 0

Công đoàn Giáo dục thành phố Tây Ninh tổng kết  hoạt động công đoàn năm học 2013-2014

Chiều ngày 29/8, Công đoàn giáo dục thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2013-2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2014-2015. Bà Phan Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Tây Ninh; bà Nguyễn Hồng Cầm, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Tây Ninh đến dự.

Trong học năm qua, Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Thành phố đã phối hợp cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố chỉ đạo các trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua 2 tốt đạt kết quả cao. Đã tổ chức tốt chuyên đề trong 3 ngành học, nhằm phục vụ cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy, nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin đưa vào giảng dạy. Các mặt hoạt động của công đoàn cơ sở đều có chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh, Công đoàn phối hợp với lãnh đạo trường tổ chức cho cán bộ, viên chức lao động học tập các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức ngay từ đầu năm học. Công tác chăm lo đời sống và bảo vệ lợi ích cho người lao động được quan tâm, vận động công đoàn cấp góp vốn xoay vòng không tính lãi số tiền hơn 2 tỷ đồng cho 1.240 đoàn viên công đoàn nhận vốn. Ngoài ra còn phối hợp với các ngân hàng tạo điều kiện cho đoàn viên vay vốn để làm kinh tế gia đình, ổn định đời sống, an tâm công tác.

Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, chế độ có liên quan đến người lao động được thực hiện thường xuyên. Công đoàn thực hiện tốt các hoạt động xã hội, từ thiện như: đóng góp quỹ “Ngày vì người nghèo - Quỹ mái ấm Công đoàn”, tham gia hiến 94 đơn vị máu cứu người, phối hợp Liên đoàn Lao động Thành phố xây tặng 5 căn nhà “Mái ấm công đoàn”, “Mái ấm giáo viên” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 160 triệu đồng, hưởng ứng chương trình tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa và Trường Sa đã có 545 lượt người tham gia nhắn tin qua tổng đài và ủng hộ số tiền hơn 26 triệu đồng, vận động đoàn viên công đoàn ủng hộ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, chương trình ngân hàng bò, ủng hộ hội cựu giáo chức, hội khuyến học với số tiền hơn 283 triệu đồng.

Công tác xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh được chú trọng. Qua bình xét cuối năm có 44 công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, 9 công đoàn cơ sở vững mạnh. 100% đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Phong trào thi đua giỏi việc trường, đảm việc nhà, phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc luôn quan tâm, kết quả có hơn 1.100 nữ đạt 2 giỏi, đạt tỷ lệ 94,32%. Ban chấp hành công đoàn các cấp tích cực bồi dưỡng giới thiệu quần chúng ưu tú cho đảng, qua đó đã kết nạp được 21 đảng viên. Nhìn chung, Công đoàn giáo dục Thành phố hoàn thành xuất sắc kế hoạch hoạt động năm học 2013-2014 và đang đề nghị Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ thi đua năm học 2013-2014.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh khen thưởng các cá nhân

Dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; Liên đoàn lao động Thành phố và Công đoàn Giáo dục Thành phố tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn năm học 2013-2014./.

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TP Tây Ninh)