Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tập huấn Đề án “ Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” năm 2014 cho cán bộ ở các huyện và Thành phố Tây Ninh

Thứ năm - 04/09/2014 02:40 44 0

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Đề án “ Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” (Đề án 343) ở tỉnh Tây Ninh, sáng ngày 3-9, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn Đề án “ Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” năm 2014 cho 51 đại biểu ở các huyện Châu Thành, Hòa Thành và thành phố Tây Ninh gồm Trưởng, Phó Ban chỉ đạo đề án 343 huyện, thành phố; chuyên viên theo dõi các Tiểu đề án của Ban chỉ đạo Đề án 343 huyện, thành phố; đại diện Liên đoàn Lao động và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện, thành phố; đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, phường, thị trấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe các cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh - cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Đề án 343 tỉnh giới thiệu về tổng quan Đề án 343 gồm sự cần thiết xây dựng Đề án, quan điểm chỉ đạo xây dựng và thực hiện, mục tiêu đối tượng và phạm vi; phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước là “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”... để các cán bộ xác định vai trò và tầm quan trọng của Đề án nhằm tăng cường triển khai thực hiện đạt hiệu quả, góp phần giữ gìn, phát huy và bồi dưỡng những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ phát triển và hội nhập.

Bà Lưu Thanh Hằng – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Phó Ban chỉ đạo đề án 343 tỉnh triển khai tại buổi tập huấn

Được biết, Đề án “ Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” giai đoạn 2010-2015 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 343/QĐ-TTg ngày 12-3-2010, là một trong những hoạt động quan trọng nhằm góp phần xây dựng con người Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết TƯ 5 (khóa VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; xây dựng người phụ nữ Việt Nam theo Nghị quyết số 11- NQ/TW ngày 27-4-2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)