Khai giảng năm học mới 2014-2015

Thứ sáu - 05/09/2014 21:10 54 0

Khai giảng năm học mới 2014-2015

Sáng ngày 5/9, Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trường mầm non năng khiếu tư thục Ngôi Sao Xanh tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014-2015.

Ông Lâm Tấn Đông, Ủy viên thường trực Hội đồng nhân dân Tỉnh đến dự lễ tại trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Tây Ninh. Trong năm học mới này trường đón gần 500 em học sinh ở các khối lớp.

Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm là loại hình trường phổ thông nhiều cấp học, ngoài công lập duy nhất của tỉnh, nhiều năm liên tục phát triển cả về số lượng và chất lượng. Năm học 2013-2014, được sự quan tâm của các ngành, các cấp, thầy và trò nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt một số kết quả đáng khích lệ. Về đạo đức có trên 95% học sinh được xếp loại khá tốt, về học lực có trên 20% học sinh xếp loại khá giỏi, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 95%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông trên 96%, trong kỳ thi đại học năm 2014, trường có 24 em đỗ vào các trường đại học và cao đẳng.

Ông Lâm Tấn Đông, ủy viên thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh trao giấy khen cho các em học sinh đỗ đại học

Tại buổi lễ các thầy cô giáo và các em học sinh được nghe thư của Chủ tịch nước và chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh gửi các thầy, cô giáo và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học 2014-2015.

Dịp này, Hội Khuyến học Thành phố trao tặng 4 suất học bổng tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng. Trường khen thưởng cho 6 giáo viên xuất sắc, 2 giáo viên chủ nhiệm có học sinh đậu tốt nghiệp 100% và 24 học sinh đỗ vào các trường đại học và cao đẳng.

Cùng buổi sáng 5/9, ông Trần Hữu Hậu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành Phố đến dự lễ tại trường Mầm non năng khiếu tư thục Ngôi Sao Xanh và trao tặng lẳng hoa chúc mừng.

Ông Trần Hữu Hậu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành Phố trao lẳng hoa chúc mừng cho hiệu trưởng Trường mầm non năng khiếu tư thục Ngôi Sao Xanh

Trường mầm non năng khiếu tư thục Ngôi Sao Xanh được thành lập cuối tháng 4 năm 2014, có diện tích gần 1.500 mét vuông, với khuôn viên học tập vui chơi rộng rãi, thoáng mát, cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, thân thiện với môi trường. Trường chú trọng việc phát triển và định hướng năng khiếu của trẻ với các môn như: vẽ, đàn, múa, thể dục nhịp điệu, võ thuật, tiếng Anh,… Trong năm học mới này, trường đón 120 cháu, ở các khối lớp nhà trẻ và mẫu giáo.

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TP Tây Ninh)