Thành phố Tây Ninh có 25 trường đạt chuẩn quốc gia

Thứ sáu - 05/09/2014 02:30 230 0

Thành phố Tây Ninh có 25 trường đạt chuẩn quốc gia

Theo báo cáo của UBND Thành phố Tây Ninh đến nay trên địa bàn Thành phố có 25/52 trường đạt chuẩn quốc gia gồm 6 trường mầm non, 11 trường tiểu học và 8 trường THCS; trong đó có 3 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 là trường Tiểu học Kim Đồng, Tiểu học Trương Định và mầm non Hoa Mai.

Được biết từ năm 2011 đến nay, nguồn vốn của tỉnh đã đầu tư hơn 125 tỷ 500 triệu đồng xây dựng 4 trường học đạt chuẩn quốc gia là trường mẫu giáo Hoa Mai, trường THCS Nguyễn Văn Linh, trường tiểu học Võ Trường Toản và trường tiểu học Trương Định; đồng thời hiện nay đang triển khai xây dựng tiếp 3 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia là trường Tôn Thất Tùng, trường Nguyễn Thái Bình và trường Nguyễn Thị Minh Khai. Dự kiến trong năm học 2014-2015, các trường này hoàn thành đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, hiện nay Thành phố vẫn còn không ít khó khăn đó là các trường đạt chuẩn quốc gia từ những năm trước, nay đến thời gian đề nghị công nhận lại thì cần phải sửa chữa, nâng cấp về cơ sở vật chất nhưng kinh phí chưa đáp ứng theo yêu cầu được.

Trường THCS Nguyễn Văn Linh đạt chuẩn quốc gia

Bên cạnh đó, ở Thành phố cũng còn nhiều dự án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã được phê duyệt (theo Quyết định 2786/UBND, ngày 30/12/2011 của UBND tỉnh Tây Ninh) chờ ghi vốn thực hiện trong năm 2014 và năm 2015 như Trường mẫu giáo Vàng Anh, trường tiểu học Ngô Quyền, trường tiểu học Lê Ngọc Hân, trường THCS Bà Đen, trường mầm non Thực Hành, trường tiểu học La Văn Cầu... nhưng chưa thực hiện được.

Qua đó, Thành phố cũng kiến nghị UBND tỉnh bổ sung kế hoạch vốn xây dựng các trường đạt chuẩn quốc gia cho các dự án có đủ điều kiện và các dự án chuyển tiếp còn thiếu vốn để các trường hoàn thiện về cơ sở vật chất đủ điều kiện công nhận đạt chuẩn quốc gia, góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ở Thành phố./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)