Trường Mầm Non Thái Chánh, TP.Tây Ninh khai giảng năm học mới và nhận Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2013-2014

Thứ năm - 04/09/2014 22:10 79 0

Hòa chung không khí của cả nước chào đón năm học mới 2014-2015. Sáng ngày 4/9, Trường Mầm non Thái Chánh, thành phố Tây Ninh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới và nhận Cờ " Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" năm học 2013-2014 của Chủ tịch UBND Tỉnh. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, bà Mai Thị Lệ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh, ông Lê Minh Thành - Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh và lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố đến dự.

Trong năm học này, trường Mầm non Thái Chánh đón nhận mới 120 trẻ, trong tổng số học sinh toàn trường là 545 trẻ với 13 lớp ở 4 khối lớp là khối nhà trẻ, khối mầm, khối chồi, khối lá. Tại buổi lễ, cô Lưu Thị Thu – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo thành tích của nhà trường trong năm 2013-2014. Trong năm học qua, nhà trường đã triển khai, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh nhà trường, đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết, kỷ luật, có trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy và chăm sóc trẻ. Tập thể giáo viên của trường đã thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua như: cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Năm học 2013- 2014, nhà trường tiếp tục đạt được nhiều kết quả. Trong năm học nhà trường không để xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm; 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ, đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần. Tỷ lệ trẻ có sức khỏe ở kênh bình thường đạt 96,03%. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt tỷ lệ 99,3%, vượt 4,3 % so với chuẩn thi đua, duy trì đạt chuẩn phổ cập Mầm non trẻ 5 tuổi.  16 giáo viên đạt hội giảng cấp Thành phố và 3 giáo viên đạt hội giảng vòng Tỉnh. Để đạt được kết quả như trên, trường đã chú trọng đến công tác đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Hiện nay, trường có 22/25 giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn đạt tỷ lệ 88%.

Với những kết quả đạt được, trường Mầm non Thái Chánh đã được UBND tỉnh tặng Cờ " Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" năm học 2013 - 2014.  Đây là niềm tự hào của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, qua đó động viên, cỗ vũ nhà trường tiếp tục nỗ lực, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong những năm học tiếp theo./.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)