Trong hơn 1 tháng: Phòng Văn hóa-Thông tin Thành phố tiếp nhận 14 hồ sơ cấp mới dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Thứ năm - 28/08/2014 19:05 66 0

Thực hiện Quyết định số 846, ngày 18-4-2014 của UBND tỉnh về việc giao nhiệm vụ cấp, sửa đổi, bổ sung, thu hồi, gia hạn, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, trong đó giao UBND các huyện, thành phố cấp, sửa đổi, bổ sung, thu hồi, gia hạn, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Là cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa-thông tin, Phòng Văn hóa-Thông tin Thành phố được UBND Thành phố giao nhiệm vụ tiếp nhận, thẩm định và cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn. Từ khi tháng 7 đến nay, Phòng Văn hóa-Thông tin Thành phố đã tiếp nhận 14 hồ sơ của các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ internet. Phòng đã tổ chức đoàn đến thẩm định, kết quả có 1 hồ sơ đạt, 7 hồ sơ không đạt, 6 hồ sơ đang tiếp tục hoàn chỉnh thủ tục. Một thành viên trong đoàn thẩm định cho biết: hầu hết các cơ sở đều bị vướng về vấn đề không có bảng hiệu, diện tích không đảm bảo theo quy định tối thiểu 50 mét vuông. Đoàn đã nhắc nhở cơ sở khắc phục việc lắp biển hiệu cơ sở rồi tiếp tục thẩm định các nội dung khác.

Ảnh minh họa một sơ sở kinh doanh dịch vụ internet trên đường Trần Quốc Toản, P2, TPTN.

Ngoài việc phải đảm bảo về bảng hiệu, diện tích, các cơ sở kinh doanh dịch vụ này còn phải có đảm bảo các điều kiện như: địa điểm phải cách cổng trường từ 200m trở lên, bảo đảm đủ ánh sáng, độ chiếu sáng đồng đều trong phòng máy; có thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định pháp luật; nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử.

Từ nay cho đến cuối năm 2014, Phòng Văn hóa-Thông tin Thành phố sẽ tiếp tục thẩm định, cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cho các cơ sở. Từ năm 2015, các cơ quan chức năng sẽ tổ chức kiểm tra và xử phạt những cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Xuân Vũ (Đài Truyền thanh TPTN)