Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh tập huấn nâng cao nghiệp vụ Ban Giám đốc Trung tâm VHTTHTCĐ xã, phường năm 2014

Thứ sáu - 29/08/2014 14:10 55 0

Trong 2 ngày: 28 và 29/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã, phường năm 2014. Tham gia lớp tập huấn có 60 học viên là Giám đốc, Phó Giám đốc và các cộng tác Trung tâm của 10 phường, xã trên địa bàn Thành phố.

Tại đây, các học viên được nghe các cán bộ chuyên môn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh hướng dẫn phương pháp quản lý và tổ chức hoạt động Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã, phường; và thực hiện các biểu mẫu liên quan; hướng dẫn đánh giá hoạt động học tập cộng đồng của Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng; cách thực hiện các biểu mẫu báo cáo và hồ sơ quản lý học tập cộng đồng.

Ông Tạ Bửu Minh – Trưởng phòng nghiệp vụ Thể thao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh hướng dẫn phương pháp qản lý và tổ chức hoạt động của Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng

Lớp tập huấn

Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng triển khai các văn bản của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, Sở Tài chính liên quan đến hoạt động Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng như: quản lý và sử dụng kinh phí hoạt động Trung tâm; quản lý nhà nước đối với hoạt động Hát với nhau; nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, ấp, khu phố văn hóa; đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng…

Qua lớp tập huấn nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản trong quản lý, tổ chức hoạt động Trung tâm, khắc phục những hạn chế trong thời gian qua theo Công văn số 663-CV/TU ngày 23/7/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc nâng cao chất lượng Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng; gia đình văn hóa, ấp khu phố văn hóa, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Trung tâm, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao và học tập của người dân địa phương./.

Huy Hoàng (Đài Truyền thanh TPTN)