Hội Nông dân thành phố Tây Ninh mở lớp chuyển giao ứng dụng khoa học - kỹ thuật Mô hình trồng rau bằng hệ thống thủy canh hồi lưu cho hội viên nông dân

Thứ tư - 20/08/2014 23:55 40 0

Sáng ngày 20/8, tại xã Bình Minh, TP.Tây Ninh, Hội Nông dân thành phố Tây Ninh tổ chức khai giảng lớp chuyển giao ứng dụng khoa học – kỹ thuật Mô hình trồng rau bằng hệ thống thủy canh hồi lưu cho 30 cán bộ, hội viên nông dân 10 phường, xã trên địa bàn Thành phố.

Lớp học diễn ra trong một tháng, các học viên được cán bộ Trung tâm ứng dụng Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh giới thiệu về phương pháp, kỹ thuật trồng rau bằng hệ thống thủy canh hồi lưu. Đây là kỹ thuật trồng rau không trồng trên đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng hoặc giá thể như là cát, trấu, vỏ sơ dừa, than bùn… Với ưu điểm là phương thức canh tác ít tốn công chăm sóc, có thể thực hiện ở hộ gia đình sống ở đô thị có đất canh tác ít, không phải sử dụng thuốc trừ sâu, chất hóa học mà rau vẫn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh cỏ dại và côn trùng gây hại, sản phẩm đảmbảo rau sạch, an toàn và có thể trồng được nhiều vụ.

Lớp tập huấn

Tham gia lớp học các học viên còn được hướng dẫn thực hành các quy trình, kỹ thuật trồng rau bằng hệ thống thủy canh hồi lưu như: kỹ thuật màng mỏng dinh dưỡng, kỹ thuật dòng sâu, kỹ thuật ngâm rễ, kỹ thuật chậu, túi treo…
   Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho hội viên nông dân Thành phố nắm bắt kịp thời những ứng dụng khoa học - kỹ thuật mới trong trồng trọt, phù hợp với quá trình hoạt động sản xuất nông nghiệp của địa phương ./.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)